Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Theo dòng thể thao: Bài toán khó ở V.League

Kinhtedothi - Cuối tuần này, Ban tổ chức giải V.League sẽ tổ chức buổi lễ gala mừng thành công của mùa giải 2017. Với những người làm bóng đá, đặc biệt là Ban tổ chức giải, quãng thời gian tới đây sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Nhà tài trợ Toyota đã thông báo với công ty VPF, đơn vị đang điều hành V.League là họ sẽ rút lui sau mùa giải này từ vài tháng trước. Vì rất nhiều lý do, thông tin này chưa được công bố rộng rãi. Nhưng với những nhà quản lý bóng đá, đây là tin không vui, tạo ra rất nhiều thách thức bởi tìm được một nhà tài trợ đủ tầm thay thế cho Toyota trong khoảng thời gian ngắn tới đây là không hề dễ dàng.

V.League đương nhiên phải có nhà tài trợ. Khoản tiền thu về từ Toyota lớn hơn bất cứ khoản thu nào từ VPF. Thậm chí, nhờ nó mà công ty này mới hoàn thành được trách nhiệm tài chính của mình. Tất nhiên là Toyota đi thì sẽ có một DN khác đến. Vấn đề lúc này là VFF, VPF phải tìm được một nhà tài trợ đủ tầm để chi ra một khoản tiền lớn phục vụ cho mục tiêu của mình.

Trong những ngày tới đây, bên cạnh việc phải tìm ra nhà tài trợ mới, VPF còn đối diện với bài toán khác là hoàn thiện bộ khung lãnh đạo mới. Chắc chắn, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sẽ rút lui vì bận công việc và các cổ đông phải chọn một vị lãnh đạo mới có đủ tâm, đủ tầm. Ngoài ra, bộ phận điều hành công ty và giải đấu cũng phải được tính đến nhằm đưa V.League trở lại với đường ray sau rất nhiều những ì xèo thời gian qua. Nói cho cùng, tiền bạc hay khán giả phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của giải đấu. Ở đó, sự điều hành phải chuyên nghiệp, các trận đấu phải sạch, đúng luật thì mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của dư luận.

Quá nhiều những bài toán cần phải có lời giải sau khi V.League về đích. Tương lai của giải đấu và cả nền bóng đá phụ thuộc vào những quyết sách về nhân sự cũng như định hướng phát triển của VFF, VPF trong thời gian tới đây. Thế mới nói, chọn một dàn lãnh đạo mới không khó bằng việc kiến tạo một sách lược lãnh đạo phù hợp với hoàn cảnh của bóng đá nước nhà.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ