Theo dòng thể thao: Bài toán khó ở V.League

Bạch Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuối tuần này, Ban tổ chức giải V.League sẽ tổ chức buổi lễ gala mừng thành công của mùa giải 2017. Với những người làm bóng đá, đặc biệt là Ban tổ chức giải, quãng thời gian tới đây sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Nhà tài trợ Toyota đã thông báo với công ty VPF, đơn vị đang điều hành V.League là họ sẽ rút lui sau mùa giải này từ vài tháng trước. Vì rất nhiều lý do, thông tin này chưa được công bố rộng rãi. Nhưng với những nhà quản lý bóng đá, đây là tin không vui, tạo ra rất nhiều thách thức bởi tìm được một nhà tài trợ đủ tầm thay thế cho Toyota trong khoảng thời gian ngắn tới đây là không hề dễ dàng.

V.League đương nhiên phải có nhà tài trợ. Khoản tiền thu về từ Toyota lớn hơn bất cứ khoản thu nào từ VPF. Thậm chí, nhờ nó mà công ty này mới hoàn thành được trách nhiệm tài chính của mình. Tất nhiên là Toyota đi thì sẽ có một DN khác đến. Vấn đề lúc này là VFF, VPF phải tìm được một nhà tài trợ đủ tầm để chi ra một khoản tiền lớn phục vụ cho mục tiêu của mình.

Trong những ngày tới đây, bên cạnh việc phải tìm ra nhà tài trợ mới, VPF còn đối diện với bài toán khác là hoàn thiện bộ khung lãnh đạo mới. Chắc chắn, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sẽ rút lui vì bận công việc và các cổ đông phải chọn một vị lãnh đạo mới có đủ tâm, đủ tầm. Ngoài ra, bộ phận điều hành công ty và giải đấu cũng phải được tính đến nhằm đưa V.League trở lại với đường ray sau rất nhiều những ì xèo thời gian qua. Nói cho cùng, tiền bạc hay khán giả phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của giải đấu. Ở đó, sự điều hành phải chuyên nghiệp, các trận đấu phải sạch, đúng luật thì mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của dư luận.

Quá nhiều những bài toán cần phải có lời giải sau khi V.League về đích. Tương lai của giải đấu và cả nền bóng đá phụ thuộc vào những quyết sách về nhân sự cũng như định hướng phát triển của VFF, VPF trong thời gian tới đây. Thế mới nói, chọn một dàn lãnh đạo mới không khó bằng việc kiến tạo một sách lược lãnh đạo phù hợp với hoàn cảnh của bóng đá nước nhà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần