Theo dòng thể thao: Ghế Chủ tịch VFF lại nóng

Ban Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kế hoạch, Đại hội nhiệm kỳ VFF sẽ diễn ra vào tháng 3 năm tới. Và ngay từ lúc này, cuộc chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch VFF đã nóng hơn bao giờ hết.

Những cuộc đấu, những cuộc vận động cho nhân vật này, ứng cử viên nọ đã chính thức bắt đầu.
 Biến mất trong nhiều sự kiện quan trọng, ông Lê Hùng Dũng mất tầm ảnh hưởng. Ảnh: Vietnamnet.vn
Mới đây, người ta chứng kiến cuộc tổng tiến công vào VFF với một mục tiêu rõ ràng: Hạ thấp vai trò của ê kíp hiện tại, công kích vào những yếu kém và sau đó, khéo léo đề cử một vài nhân vật được cho là sáng giá hơn cả. Thực ra, việc công kích VFF không có gì là mới. Tháng nào chẳng có một vài bài báo chỉ trích sự yếu kém của tổ chức này. Nào là VFF yếu về chuyên môn khi không quy tụ được những cựu danh thủ nổi tiếng. Tiếp đến, người ta bảo bóng đá Việt Nam đang xuống đáy khi V.League không hấp dẫn và ĐT U23 chẳng thể vô địch SEA Games. Và cuối cùng là lời kêu gọi phải cải tổ VFF, thay thế những người yếu kém bằng các ứng viên có tâm, có tầm, có năng lực quản lý và uy tín với giới chuyên môn.

Phản biện, thậm chí là đấu tranh với nhau nếu được đặt trong sự công bằng, minh bạch, có định hướng rất có ích cho nền bóng đá. Nó buộc những người bị phản biện, hoặc đi phản biện phải thay đổi nhằm hoàn thiện bản thân và công việc của mình. Nhưng nếu không khéo, những phản biện lại bị lợi dụng thành công cụ của cuộc đấu tranh giành chiếc ghế Chủ tịch VFF vốn đang được nhiều người thèm muốn. Có thể kể tên các ứng viên nặng ký lúc này là cựu Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái, người vừa nhận sổ hưu cách đây không lâu. Đó là ông Lê Quý Phượng - cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, người cũng mới nghỉ hưu. Và nặng ký nhất phải kể đến ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, người đang nhận được sự ủng hộ của nhiều cựu cán bộ của ngành thể thao.

Được biết, Chủ tịch VFF đương nhiệm là ông Lê Hùng Dũng sẽ nghỉ sau nhiệm kỳ này vì lý do sức khỏe. Nhưng chính điều đó khiến cho cuộc chiến giành chiếc ghế Chủ tịch VFF khởi động từ rất sớm. Nhưng có lẽ, các cơ quan quản lý cần phải có những định hướng rõ ràng trong công tác nhân sự cho VFF. Bởi lẽ, VFF phải là nơi tập hợp được những cán bộ tâm huyết, có khả năng quản lý và tạo ra động lực cho bóng đá Việt Nam phát triển. Không thể chấp nhận VFF trở thành chỗ để bè cánh, tìm kiếm ích lợi, không vì tương lai của nền bóng đá.