Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thép mạ kẽm Việt Nam thoát án điều tra tại Australia

Kinhtedothi - Ủy ban Chống bán phá giá Australia vừa quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.
Kết luận được Australia nêu rõ, khối lượng thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam vào Australia  là “không đáng kể”, và “không bán phá giá” như cáo buộc ban đầu của BlueScope Steel - nguyên đơn trong vụ kiện này.

 Như vậy, vụ việc đã kết thúc sau 1 năm Australia quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.
Trong vụ việc này, không chỉ có Việt Nam mà sản phẩm thép mạ kẽm của Ấn Độ cũng vướng kiện.

Tháng 7/2014, Ủy ban chống bán phá giá Australia đã quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam và Ấn Độ.

Điều tra được khởi xướng xuất phát từ đơn kiện của BlueScope Steel Limited, với biên độ phá giá mà công ty này cáo buộc cho sản phẩm của Việt Nam là 16,26%.

Theo đơn kiện, hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam có giá thấp hơn giá trị thông thường và gây thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp của Australia, như làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp nội địa, làm giảm số lượng việc làm, và làm giảm khả năng tăng vốn tái đầu tư,…

Cũng theo nguyên đơn là BlueScope Steel Limite, trong năm 2013, Australia nhập khẩu từ Việt Nam khoảng 12.524 tấn thép mạ kẽm, chiếm khoảng 6,9 % nhập khẩu của Australia với riêng sản phẩm này.

Australia đã từng  kiện chống bán phá giá sản phẩm máy biến thế nhập khẩu từ Việt Nam vào năm 2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

22 Sep, 02:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hồng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai. Tham dự Đại hội có 185 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Huế tăng cường quản lý quán bar, pub, beer club bằng hệ thống camera giám sát

Huế tăng cường quản lý quán bar, pub, beer club bằng hệ thống camera giám sát

22 Sep, 02:49 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Huế vừa ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp quản lý và tổ chức hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh bar, beer club, pub và loại hình tương tự, nhằm đưa hoạt động vào nền nếp, bảo đảm an ninh trật tự, gìn giữ hình ảnh đô thị văn minh, an toàn và thân thiện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ