Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thép mạ kẽm Việt Nam thoát án điều tra tại Australia

Kinhtedothi - Ủy ban Chống bán phá giá Australia vừa quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.
Kết luận được Australia nêu rõ, khối lượng thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam vào Australia  là “không đáng kể”, và “không bán phá giá” như cáo buộc ban đầu của BlueScope Steel - nguyên đơn trong vụ kiện này.

 Như vậy, vụ việc đã kết thúc sau 1 năm Australia quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.
Trong vụ việc này, không chỉ có Việt Nam mà sản phẩm thép mạ kẽm của Ấn Độ cũng vướng kiện.

Tháng 7/2014, Ủy ban chống bán phá giá Australia đã quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam và Ấn Độ.

Điều tra được khởi xướng xuất phát từ đơn kiện của BlueScope Steel Limited, với biên độ phá giá mà công ty này cáo buộc cho sản phẩm của Việt Nam là 16,26%.

Theo đơn kiện, hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam có giá thấp hơn giá trị thông thường và gây thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp của Australia, như làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp nội địa, làm giảm số lượng việc làm, và làm giảm khả năng tăng vốn tái đầu tư,…

Cũng theo nguyên đơn là BlueScope Steel Limite, trong năm 2013, Australia nhập khẩu từ Việt Nam khoảng 12.524 tấn thép mạ kẽm, chiếm khoảng 6,9 % nhập khẩu của Australia với riêng sản phẩm này.

Australia đã từng  kiện chống bán phá giá sản phẩm máy biến thế nhập khẩu từ Việt Nam vào năm 2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ