Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thép Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất sang EU?

Kinhtedothi - DN Trung Quốc bị nghi ngờ bán thép vào Việt Nam, sau đó để DN Việt xuất khẩu sang EU nhằm tránh thuế chống bán phá giá.
Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, trong thời gian qua, Cơ quan chống gian lận thương mại thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) đã ghi nhận một số lượng lớn các sản phẩm thép cuộn phủ sơn nhập khẩu từ Việt Nam có dấu hiệu gian lận thương mại. 

Cụ thể, OLAF nghi ngờ khả năng có DN Trung Quốc bán thép vào Việt Nam rồi để DN Việt Nam xuất khẩu sang EU dùng C/O Việt Nam do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cấp để tránh thuế chống bán phá giá. Nếu nghi ngờ này được xác minh, OLAP sẽ kiến nghị Hải quan các nước nhập khẩu truy thu thuế chống bán phá giá (58%) mà EU đang áp dụng đối với thép Trung Quốc.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Được biết, trong giai đoạn 2013 – 2014, đã có khoảng 190 chuyến hàng thép cuộn phủ sơn được xếp lên tàu tại các cảng của Việt Nam và mang theo giấy C/O Việt Nam được nhập khẩu vào EU. Tổng trị giá các chuyến hàng khoảng 19 triệu USD. 

Hồi đầu năm 2016, VCCI cũng từng lên tiếng cảnh báo tình trạng DN trong nước làm giả giấy C/O Việt Nam. Mục đích của các DN này là nhằm nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc sang Việt Nam với hình thức tạm nhập tái xuất sau đó xuất sang EU.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
VPBank và các thương hiệu kiến tạo lễ hội eSport cùng T1

VPBank và các thương hiệu kiến tạo lễ hội eSport cùng T1

10 Jan, 12:28 PM

Kinhtedothi - Sự kiện "VPBank Presents T1 in Vietnam: The Promise Fulfilled" ghi nhận hơn 15 triệu người xem và hơn 20.000 khán giả trực tiếp tại Hà Nội. Đứng sau một trong những lễ hội eSport lớn nhất từng tổ chức tại Việt Nam là sự đồng hành của loạt thương hiệu lớn.

Đánh thức du lịch chùa Hương 4 mùa không để “ngủ đông” sau mùa lễ hội

Đánh thức du lịch chùa Hương 4 mùa không để “ngủ đông” sau mùa lễ hội

10 Jan, 09:35 AM

Kinhtedothi - Để hạn chế tình trạng “ngủ đông” vắng du khách sau 3 tháng tổ chức lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn) đòi hỏi địa phương tận dụng lợi thế thiên nhiên, văn hóa để đã dạng chương trình du lịch theo mùa và chủ đề. Đó là “hiến kế” của các doanh nghiệp du lịch Hà Nội tại Hội nghị khảo sát, xúc tiến và phát triển du lịch chùa Hương năm 2026 do Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và UBND xã Hương Sơn tổ chức (ngày 9-10/1).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ