Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thép Việt bị điều tra bán phá giá tại Malaysia

Kinhtedothi - Nước này đang tiến hành điều tra chống bán phá giá mặt hàng thép không gỉ cuộn nguội nhập khẩu từ 9 quốc gia trong đó có Việt Nam.
Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, hiện Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Đài Loan, Phần Lan, Pháp, Hồng Kông Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam.

 
Thép hiện là một trong những mặt hàng xuất khẩu bị kiện chống bán phá giá của Việt Nam
Thép hiện là một trong những mặt hàng xuất khẩu bị kiện chống bán phá giá nhiều nhất của Việt Nam
Theo số liệu trong đơn kiện về nhập khẩu mặt hàng này của Malaysia thì trong giai đoạn điều tra, tổng khối lượng nhập khẩu từ Việt Nam khoảng 3.583 tấn, chiếm khoảng 2.8% thị phần nhập khẩu vào Malaysia. Tuy nhiên, mặc dù lượng xuất khẩu từ Việt Nam, Indonesia và Pháp dưới 3% nhưng tổng lượng xuất khẩu từ các nước này là 8,46% (trên mức không đáng kể là 7%) do đó các nước này vẫn bị điều tra.

Phía Malaysia nêu rõ các doanh nghiệp Việt Nam có xuất khẩu mặt hàng thép sẽ phải trả lời bảng câu hỏi điều tra của cơ quan quản lý của nước này trước ngày 28/5.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, mặt hàng thép của Việt Nam cũng đã bị Úc khởi xướng điều tra chống bán phá giá. Nước này cho rằng theo Việt Nam xuất khẩu sang có giá thấp thấp hơn giá trị thông thường, nên việc bán phá giá đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ