Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thép Việt bị điều tra bán phá giá tại Malaysia

Kinhtedothi - Nước này đang tiến hành điều tra chống bán phá giá mặt hàng thép không gỉ cuộn nguội nhập khẩu từ 9 quốc gia trong đó có Việt Nam.
Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, hiện Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Đài Loan, Phần Lan, Pháp, Hồng Kông Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam.

 
Thép hiện là một trong những mặt hàng xuất khẩu bị kiện chống bán phá giá của Việt Nam
Thép hiện là một trong những mặt hàng xuất khẩu bị kiện chống bán phá giá nhiều nhất của Việt Nam
Theo số liệu trong đơn kiện về nhập khẩu mặt hàng này của Malaysia thì trong giai đoạn điều tra, tổng khối lượng nhập khẩu từ Việt Nam khoảng 3.583 tấn, chiếm khoảng 2.8% thị phần nhập khẩu vào Malaysia. Tuy nhiên, mặc dù lượng xuất khẩu từ Việt Nam, Indonesia và Pháp dưới 3% nhưng tổng lượng xuất khẩu từ các nước này là 8,46% (trên mức không đáng kể là 7%) do đó các nước này vẫn bị điều tra.

Phía Malaysia nêu rõ các doanh nghiệp Việt Nam có xuất khẩu mặt hàng thép sẽ phải trả lời bảng câu hỏi điều tra của cơ quan quản lý của nước này trước ngày 28/5.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, mặt hàng thép của Việt Nam cũng đã bị Úc khởi xướng điều tra chống bán phá giá. Nước này cho rằng theo Việt Nam xuất khẩu sang có giá thấp thấp hơn giá trị thông thường, nên việc bán phá giá đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ