Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thí điểm cấp thẻ học nghề nông nghiệp cho 8.000 LĐ

KTĐT - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đào Xuân Học cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ in và phát hành Thẻ học nghề nông nghiệp thông qua các sở lao động thương binh và xã hội các địa phương.

KTĐT - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đào Xuân Học cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ in và phát hành Thẻ học nghề nông nghiệp thông qua các sở lao động thương binh và xã hội các địa phương.

Tại hội nghị giao ban toàn quốc theo hình thức truyền hình trực tuyến vừa được tổ chức, nhiều phương án thí điểm triển khai hình thức cấp thẻ học nghề cho lao động nông thôn đã được tính đến.

Theo đó, giai đoạn 2010 – 2011 sẽ đề xuất mô hình dạy nghề phù hợp thông qua việc thí điểm cấp Thẻ học nghề nông nghiệp cho khoảng 8.000 lao động nông thôn thuộc 2 nhóm đối tượng (lao động nông thôn trực tiếp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và lao động nông thôn làm dịch vụ kinh tế - kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp) với khoảng 30 nghề.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đào Xuân Học cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ in và phát hành Thẻ học nghề nông nghiệp thông qua các sở lao động thương binh và xã hội các địa phương. Mỗi lao động nông thôn đủ điều kiện được cấp 1 thẻ trong vòng 2 năm. Bộ cũng đã có thông tư liên tịch hướng dẫn chế độ phát hành, quản lý và sử dụng thí điểm “Thẻ học nghề nông nghiệp”.

Được biết, năm 2010 sẽ xây dựng chương trình đào tạo cho 25 nghề ngắn hạn. Vì thế, các địa phương cần có thống kê sơ bộ về nhu cầu đào tạo nghề ngắn hạn, ít nhất là trong năm 2010 – 2011.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà Tết cho con của ngư dân

Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà Tết cho con của ngư dân

30 Jan, 07:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/1, đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân do thượng tá Nguyễn Hùng Vỹ, Phó Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu là con của ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu tại tỉnh Cà Mau nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Thanh Hóa: rộn ràng không khí mua sắm những ngày giáp Tết

Thanh Hóa: rộn ràng không khí mua sắm những ngày giáp Tết

30 Jan, 06:45 PM

Kinhtedothi - Những ngày cuối tháng Chạp, khi Tết Nguyên đán đang đến rất gần, không khí mua sắm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ các khu chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại đến các tuyến phố kinh doanh sầm uất, đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu hàng hóa Tết.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực, đặc khu Côn Đảo

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực, đặc khu Côn Đảo

30 Jan, 06:31 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, tàu chở hai đoàn công tác số 1 và số 2, gồm các thủ trưởng Vùng 2 Hải quân và cán bộ, đại biểu cùng phóng viên các cơ quan báo đài trên cả nước đã cập Cảng Đoàn kinh tế quốc phòng Trường Sa (Quân chủng Hải quân, phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ