DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí điểm trả lương hưu qua Bưu điện tại Hà Nội

04-03-2014 16:52
Kinhtedothi - Từ ngày 1/4/2014, Bưu điện TP.Hà Nội sẽ thí điểm tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trên địa bàn toàn huyện Ba Vì.
Thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho hay, được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội về triển khai thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn 2 huyện Ba Vì và Phú Xuyên, hôm qua (3/3/2014), Bưu điện Hà Nội và BHXH Hà Nội đã họp thống nhất phương án chi trả các chế độ BHXH hàng tháng trên địa bàn huyện Ba Vì.

Theo phương án đã được thống nhất, kể từ 1/4/2014, Bưu điện TP Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn toàn huyện Ba Vì. Huyện Ba Vì gồm 31 xã sẽ có 100 địa điểm chi trả. Số lượng người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội không đồng đều (xã ít nhất có 18 người hưởng, xã nhiều nhất có 836 người hưởng).

 
Năm 2013, VietnamPost đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho hơn 8,5 triệu lượt người hưởng tại 61/63 tỉnh, thành phố.
Năm 2013, VietnamPost đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho hơn 8,5 triệu lượt người hưởng tại 61/63 tỉnh, thành phố.
Trong thời gian đầu triển khai, Bưu điện Trung tâm 9, đơn vị được Bưu điện TP.Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn huyện Ba Vì, sẽ bố trí sử dụng thêm lao động hỗ trợ các bàn chi trả có số người hưởng đông, số tiền chi trả lớn nhằm đảm bảo công tác chi trả thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.

Tại cuộc họp nêu trên, lãnh đạo VietnamPost và BHXH Việt Nam đã thống nhất yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong quá trình chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đảm bảo triển khai nhanh gọn, thuận tiện, an toàn và chính xác, đúng quy định của Nhà nước và của BHXH; đảm bảo nguyên tắc không làm xáo trộn, ảnh hưởng đến người hưởng. Tại những điểm chi trả có số lượng người hưởng đông, tổ bàn chi trả nhiều cần có sự phối hợp và hỗ trợ chặt chẽ của hai đơn vị.

Việc triển khai thành công chi trả các chế độ BHXH trên địa bàn huyện Ba Vì có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục triển khai nhân rộng tại các quận, huyện khác của Hà Nội trong năm 2014, góp phần hoàn thành mục tiêu 63/63 tỉnh, thành phố triển khai phương thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện.
TAG: