DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí sinh 190cm khóc thét với thử thách chụp ảnh leo núi

13-08-2015 16:48
Kinhtedothi - Hồng Xuân, cô sinh viên cao 190cm đến từ trường Đại học Sư phạm TP HCM, tiếp tục là một trong những nhân tố mới của chương trình truyền hình thực tế Người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model 2015.
Ngay từ vòng sơ tuyển, thí sinh sở hữu chiều cao khủng đã gây chú ý không chỉ với ngoại hình đặc biệt, mà còn bởi câu chuyện về cuộc sống khó khăn và tham vọng đổi đời của cô gái vừa tròn 19 tuổi.
Ở tập 2, Hồng Xuân rơi vào Top 5 nguy hiểm vì sức khỏe yếu và nỗ lực chứng minh bản lĩnh bản thân chưa thật sự nổi trội đủ để thuyết phục Ban giám khảo. Tuy nhiên, Host Thanh Hằng vẫn quyết định dành cho cô gái này một cơ hội.

Trong tập tiếp theo, Hồng Xuân đã phải “khóc thét” trước độ khó của buổi chụp hình ngày càng thách thức các thí sinh. Liệu cô gái này có vượt qua thử thách để chứng minh rằng mình hoàn toàn có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp và phấn đấu để biến ước mơ đó thành hiện thực.
Bên cạnh yếu tố chiều cao 190cm nổi trội nhất dàn thí sinh năm nay, cô sinh viên Đại học Sư phạm TP HCM có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn đã và đang bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp với Vietnam’s Next Top Model 2015.

Nhiều người cho rằng, Hồng Xuân “quá khổ” so với tiêu chuẩn của một người mẫu. Tuy nhiên, trên thực tế cũng đã từng có rất nhiều người mẫu quốc tế thành công khi có chiều cao khủng. Đây chính là động lực để Hồng Xuân luôn nuôi niềm đam mê trở thành người mẫu chuyên nghiệp và quyết tâm biến ước mơ cháy bỏng này thành hiện thực.
Dù vậy, cuộc hành trình chinh phục ước mơ của cô nàng cao 190cm này dường như không hề đơn giản. Ngay trong thử thách đầu tiên ở tập 2 vừa phát sóng tối chủ nhật vừa qua, Hồng Xuân đã để lộ điểm yếu là sức khỏe không thật sự tốt để có thể đồng hành trong một cuộc chiến chông gai như tại Vietnams’ Next Top Model.

Trong khi các thí sinh khác vô cùng dẻo dai, quyết liệt và thể hiện cá tính, quyết tâm trải nghiệm đến cùng hành trình đến với nghề mẫu chuyên nghiệp ngay từ những giờ phút đầu tiên của cuộc đua giành ngôi vị quán quân, như “cô nàng cá tính” Nguyễn Hợp, cô gái dân tộc Ê Đê - H’Hê Niê hay Hương Ly – cô nàng sở hữu vẻ đẹp quyến rũ… Thì ngay lập tức, Hồng Xuân lại bị rơi vào Top 5 thí sinh nguy hiểm trong vòng đánh giá và loại. Các giám khảo lo ngại rằng tốc độ “đua” của Hồng Xuân không thể cạnh tranh nổi ở cuộc chiến thật sự khốc liệt này. Tuy nhiên, may mắn cho cô gái 190cm khi vẫn được cho tấm vé vào vòng tiếp theo.
Trong những hình ảnh hậu trường của buổi chụp ảnh cheo leo trên sườn vách núi, Hồng Xuân đã thật sự hoang mang khi phải xử lý một bức ảnh vừa đáp ứng được yếu cầu khắt khe của các giám khảo, vừa có tính thời trang và vừa phải khoe được nét đẹp của những bộ trang phục. Chính chiều cao và thân hình quá cỡ đang trở thành một trở ngại lớn buộc cô gái trẻ phải suy nghĩ, sáng tạo để biết cách điều khiển cơ thể “lênh khênh” của mình như thế nào nhằm tạo ra những bức ảnh mang tính thẩm mĩ cao, đảm bảo yêu cầu “high fashion”của giám khảo và nhiếp ảnh gia.

Đây cũng chính là lúc Hồng Xuân phải thể hiện được khả năng trở thành người mẫu chuyên nghiệp tiềm ẩn của mình như kỳ vọng của ban giám khảo, hoặc có thể sẽ là người thứ 2 rời khỏi nhà chung, sau “chàng trai chung tình” Nguyễn Thành Quốc.
TAG: