Thí sinh cả nước kết thúc môn thi đầu tiên suôn sẻ

Chia sẻ

KTĐT - Sáng nay, gần 630.000 thí sinh khối A, A1 và V dự thi đại học môn đầu tiên-môn toán, theo hình thức thi tự luận, với thời gian làm bài là 180 phút.

 
Tại Hà Nội, thời tiết tương đối mát mẻ, giao thông thuận lợi trong ngày đầu của kỳ thi ĐH – CĐ 2013.
 

Buổi thi đầu tiên, tại một số trường như ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, Học viện Ngân hàng… an ninh, trật tự được đảm bảo cả trong và ngoài trường thi, không khí thi cử nghiêm túc.

Theo các Hội đồng thi trên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp khác thường trong phòng thi, đặc biệt là những thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình. Bởi tham gia cuộc thi quốc gia có tính cạnh tranh cao như kỳ thi ĐH, mục đích chính của các thí sinh là cố gắng hết sức làm bài mong trúng tuyển.

Thí sinh cả nước kết thúc môn thi đầu tiên suôn sẻ - Ảnh 1

Niềm vui của các thí sinh sau khi kết thúc môn Toán.

Trong ngày thi đầu tiên, số lượng thí sinh đến dự thi tại nhiều trường cơ bản tăng hơn so với năm 2012, dù lượng hồ sơ ĐKDT có giảm. Như tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Xây dựng, số thí sinh có mặt dự thi đạt 64,29%, trong đó, khối A đạt 56%; khối A1 69% và khối V: 88%; Học viện Ngân hàng sáng nay có 62% thí sinh đến làm thủ tục, tăng khá nhiều so với năm 2012; đặc biệt, lượng thí sinh khối A1 đến dự thi khá cao, khoảng trên 70%.

Trong khi đó tại TP HCM, hơn 228.000 thí sinh bước vào kỳ thi trong tiết trời mát dịu. Tại Hội đồng thi ĐH Sài Gòn có 2 nữ thí sinh bị trễ giờ thi 15 phút và 20 phút vì lý do "kẹt xe", nhưng vẫn được chấp thuận cho thi. Trong đó, em bị trễ 20 phút được Hội đồng cho rằng "để tránh gây hoang mang cho các thí sinh", song sẽ cân nhắc việc có chấp nhận kết quả thi hay không.

Còn tại Đà Nẵng, sớm ngày  4/7, hơn 27.000 thí sinh đến các hội đồng thi trong tiết trời mát dịu.

Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, Đà Nẵng không xảy ra ùn tắc giao thông. Công an cũng đã có lệnh cấm xe ben hoạt động trên các tuyến đường chính và đường có hội đồng thi trong khoảng thời gian thí sinh làm bài để giảm thiểu tiếng ồn.

Kết thúc môn thi Toán sáng nay (4/7), theo đánh giá của nhiều thí sinh đề Toán khối A năm nay có phần dễ hơn so với năm ngoái. Các câu hỏi đều bám khá sát với nội dung học trong chương trình cấp 3 và có tính phân loại cao, nếu nắm vững kiến thức cơ bản thì để đạt được điểm trung bình là không khó, song để được điểm 8-9 thì hơi “khó nhằn.”

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi năm nay có 256 lượt trường đại học, 134 trường cao đẳng tổ chức thi và 132 trường chỉ xét tuyển. Qua các chuyến thanh tra đột xuất cho thấy, hội đồng thi thực hiện quy chế nghiêm minh, giám sát hành lang rất nghiêm túc. Thí sinh trong phòng thi chăm chú làm bài.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào thi môn thi tiếp theo, môn Vật Lý với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút.