Thí sinh của Hà Nội chinh phục khán giả và Ban giám khảo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Là thí sinh nữ thứ hai dự thi (sau Khánh Ly), Đào Thị Tố Loan đã khiến Ban giám khảo của Sao Mai 2011 phải đặt bút chấm điểm cao nhất

Với sự lựa chọn khá khôn ngoan là hai ca khúc mang chủ đề núi rừng, tối nay (14/8), tại Trung tâm văn hóa- thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế, thí sinh Đào Thị Tố Loan( SBD 115 - Hà Nội) đã vượt qua 8 thí sinh xuất sắc nhất của cả nước tại vòng chung kết Sao mai 2011 phong cách thính phòng để giành chiếc vé đầu tiên tại đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 4/9/2011 sắp tới.
 
Là thí sinh nữ thứ hai dự thi (sau Khánh Ly), Đào Thị Tố Loan đã khiến Ban giám khảo của Sao Mai 2011 phải đặt bút chấm điểm cao nhất khi tự tin khoe giọng ca trong trẻo của mình qua hai ca khúc "Ở rừng nhớ anh" (An Thuyên) và Tiếng sáo (Phạm Minh Tuấn). Mặt khác, Tố Loan còn khiến khán giả tại khán phòng của Trung tâm văn hóa-thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế chú ý bởi sự quyến rũ của cô trong chiếc váy dạ hội màu đỏ cùng phong thái tự tin, sự chủ động di chuyển trên sân khấu, biểu đạt cảm xúc qua khuôn mặt và giọng ca truyền cảm...
 

Ngoài Tố Loan, Vũ Thắng Lợi và Nguyễn Khánh Ly cũng là hai gương mặt giành được hai tấm vé để tiếp tục có mặt tại đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2011 sẽ diễn ra vào ngày 4/9 sắp tới. Là thí sinh dự thi ngay sau Đào Tố Loan, Vũ Thắng Lợi (SBD 221 - Quảng Ngãi) khiến khán giả bất ngờ vì giọng ca khá già dặn so với khuôn mặt của anh thông qua hai ca khúc "Lời con muốn nói" (Xuân Thủy) và "Khúc hát đảo quê hương" (Phạm Đình Sáu). Chính lợi thế về giọng hát và phong độ ổn định đã góp phần giúp Lợi vượt qua 4 thí sinh nam cùng thi để tiếp tục đi vào đêm thi cuối cùng của giải Sao Mai 2011.
 
Nếu như Tố Loan chinh phục khán giả bằng giọng ca trong trẻo, phong thái tự tin, lối diễn xuất khá chủ động trên sân khấu thì Nguyễn Khánh Ly (SBD 105), thí sinh tới từ Bắc Giang lại được đánh giá là nữ thí sinh may mắn nhất tại vòng chung kết Sao Mai 2011. Bởi đây là lần thứ hai, nhờ vào sự bình chọn của khán giả mà Khánh Ly - thí sinh từng được bình chọn nhiều nhất tại đêm chung kết Sao Mai 2011 vòng loại khu vực phía Bắc- lại tiếp tục giành được thêm 1 điểm quý giá và có được suất cuối cùng của đêm nay. Mở đầu phần ứng thí bằng ca khúc "Khát vọng" (Phạm Minh Tuấn), Khánh Ly không thật sự nổi bật vì cô khá run khiến cho chất giọng trầm ấm của cô có phần bị hạn chế. Hơn thế nữa, gương mặt bầu bĩnh của cô trong đêm chung kết thật sự không giúp Khánh Ly "ăn điểm" so với Tố Loan, Khánh Ngọc và Huyền Hương vì nó thiếu hẳn sự biểu cảm khi thể hiện ca khúc "Cám ơn mẹ" (Đức Trịnh). Ca khúc này còn là thử thách rất lớn đối với Khánh Ly bởi trước đó, Vũ Thắng Lợi đã hoàn toàn chinh phục khán giả, ban giám khảo, được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân phong cách thính phóng khi thể hiện ca khúc này tại đêm vòng loại khu vực miền Trung. Nếu không nhận được sự bình chọn nhiều nhất, Khánh Ly cũng chỉ được ban giám khảo chấm ở vị trí thứ 5.
 
Mặc dù chỉ có 3 thí sinh được lựa chọn đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng, nhưng cả 9 thí sinh trong đêm chung kết Sao mai 2011 phong cách thính phòng đã cống hiến cho người xem một đêm diễn thật sự có chất lượng bằng nỗ lực của bản thân mỗi người. Đó cũng là điều khán giả mong chờ nhất ở những đêm diễn tiếp theo của Vòng chung kết Sao Mai 2011.