Thí sinh đến chậm 15 phút sẽ không được dự thi

Chia sẻ Zalo

KTĐT- Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy của Bộ GD&ĐT, đợt 1 thi ĐH, thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 6 giờ 30 sáng và 13 giờ 30 chiều ngày 4 và 5/7. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi sẽ không được dự thi.

>>>Hơn 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013

Thí sinh vắng một buổi thi sẽ không được thi tiếp các buổi sau. Trước buổi thi đầu tiên, thí sinh phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi và xuất trình Giấy chứng minh thư khi cán bộ coi thi yêu cầu.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Bộ GD&ĐT quy định, trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp. Khi làm bài thi, thí sinh phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng trên bài thi. Thí sinh không làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (khi vẽ hình tròn bằng com pa được dùng bút chì). Các phần thi bị viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá. Phải bảo vệ bài làm của mình, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bàì. Nếu thí sinh cần hỏi cán bộ coi thi điều gì phải hỏi công khai. Khi ốm đau bất thường phải báo cáo cán bộ coi thi xử lý.

Khi hết giờ thi, thí sinh phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi.