DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí sinh “hất tóc” thuyết phục giám khảo

16-01-2016 14:45
Kinhtedothi - Tập 3 với bộ ba quyền lực Huy Tuấn, Trấn Thành, Bằng Kiều, chương trình “Tìm kiế...
Kinhtedothi - Tập 3 với bộ ba quyền lực Huy Tuấn, Trấn Thành, Bằng Kiều, chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s got talent 2016” tiếp tục xuất hiện thêm những gương mặt ấn tượng với những khả năng khiến người xem ngưỡng mộ lẫn xúc động.

Cậu bé Nguyễn Ngọc Đức, 10 tuổi đến từ TP.HCM là thí sinh nhí ấn tượng nhất của tập 3 Vòng loại sân khấu bởi khả năng nhảy popping vô cùng “đã” mắt. Cậu bé cho biết mình chỉ phiêu theo nhạc, các động tác từ đó tự hình thành để làm nên một bài nhảy cuốn hút từ đầu tới cuối.
Tập nhảy được 2 năm và luyện tập theo các video trên youtube, Ngọc Đức đã khiến cả ba giám khảo Huy Tuấn, Bằng Kiều, Trấn Thành phải xuýt xoa khen ngợi.
Tập nhảy được 2 năm và luyện tập theo các video trên youtube, Ngọc Đức đã khiến cả ba giám khảo Huy Tuấn, Bằng Kiều, Trấn Thành phải xuýt xoa khen ngợi.
Hai anh em Bùi Văn Lam, Bùi Văn Đức Lợi đến từ Quảng Trị đã giành được tình cảm lớn từ Ban giám khảo lẫn khán giả cho tiết mục ảo thuật cùng câu chuyện xúc động đằng sau hành trình theo đuổi đam mê. Bùi Văn Đức Lợi, chàng trai 18 tuổi không nói rõ lời do bị chậm từ nhỏ.
Sau khi học văn hóa đến lớp 5, Đức Lợi được gia đình đưa đến trường học khuyết tật và theo học được đến lớp 3 để biết đọc và biết viết. Bùi Văn Lam (người anh 25 tuổi) chia sẻ: “Hai anh em biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng. Thấy em mình chậm nhưng mình muốn tập cho em ấy ảo thuật. 5 tháng đầu tập thì không được nhưng sau thì có động lực nên mình nói cố gắng lên, cố gắng quyết tâm để tạo động lực cho Lợi. Sau rồi Lợi đi diễn gặp được nhiều bạn bè có người cạnh tranh là Lợi thích nên em có động lực để bản thân tập”.
Mang đến hai tiết mục biểu diễn với giấy báo và ly nước nhưng lại vô cùng hiệu quả và chất lượng, hai anh em đến từ Quảng Trị đã gây được bất ngờ cho ban giám khảo.
Mang đến hai tiết mục biểu diễn với giấy báo và ly nước nhưng lại vô cùng hiệu quả và chất lượng, hai anh em đến từ Quảng Trị đã gây được bất ngờ cho ban giám khảo.
Riêng giám khảo Trấn Thành đã xúc động khi nghe Đức Lợi gọi tên mình, anh nhận xét: “Tôi sẽ nhận xét bạn như một người không bị gì hết. Bạn làm một tiết mục mà những người không bị gì hết chưa chắc làm được. Hai bạn đáng yêu lắm, cách các bạn tạo tiết mục đơn giản, chỉ đúng hai trò nhưng chất lượng, đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, cách các bạn thể hiện không màu mè, rất là đời, nó đúng nghĩa như bạn nói nó xuất phát từ đường phố, nó đời, nó mang đến sự tương tác cao”.
Giám khảo Trấn Thành cho lời khuyên chân thành: “Giữa một người mê nghệ thuật và người biết cách làm nghệ thuật là hai điều hoàn toàn khác nhau. Em mê nghệ thuật thì em cứ mê đi, vui với nó, anh nghĩ em không hợp với nghệ thuật. Nghệ thuật là nghề đào thải khủng khiếp, làm giỏi hoặc làm ổn chứ không được làm dở”.
Giám khảo Trấn Thành cho Ngọc Luân lời khuyên: “Giữa một người mê nghệ thuật và người biết cách làm nghệ thuật là hai điều hoàn toàn khác nhau. Em mê nghệ thuật thì em cứ mê đi, vui với nó, anh nghĩ em không hợp với nghệ thuật. Nghệ thuật là nghề đào thải khủng khiếp, làm giỏi hoặc làm ổn chứ không được làm dở”.
Xuất hiện với trang phục khá đơn giản cùng với hai đạo cụ là xô và ly nước, cô nàng Nguyễn Thị Ngọc Luân (26 tuổi) đã biểu diễn một tiểu phẩm ngắn mang tên “Ma ám” cùng sự “hỗ trợ” của giám khảo Trấn Thành. Sau một lúc đứng trên sân khấu, Trấn Thành đã “từ bỏ” vai diễn của mình để đi nhanh về phía bàn giám khảo và nhấn nút đỏ. Ngay sau đó là hai nút đỏ liên tiếp từ giám khảo Bằng Kiều và Huy Tuấn dành cho cô nàng. Tiếp đó, Ngọc Luân bất ngờ tiết lộ mình thi hát và sáng tác mới là chính. Sau khi trình bày một đoạn ngắn của ca khúc, Ngọc Luân đã được yêu cầu dừng lại.
Với sự “trợ giúp” đắc lực từ giám khảo Trấn Thành khi gợi ý thí sinh phải “hất tóc” trước Bằng Kiều, nam ca sĩ đã đồng ý để nhóm Trà Đá có cơ hội đi tiếp.
Với sự “trợ giúp” đắc lực từ giám khảo Trấn Thành khi gợi ý thí sinh phải “hất tóc” trước Bằng Kiều, nam ca sĩ  Bằng Kiều đã đồng ý để nhóm Trà Đá có cơ hội đi tiếp.
Nhóm kịch Trà đá gồm 3 thành viên đến từ TP.HCM đã mang đến nhiều tiếng cười vui nhộn với màn trình diễn được đầu tư về phần phục trang lẫn nội dung. Tuy nhiên, giám khảo vẫn góp ý rằng tiết mục của nhóm nên kết hợp chặt chẽ và nuột nà hơn giữa âm nhạc và lời thoại. Trong khi Trấn Thành đồng ý thì giám khảo khó tính Huy Tuấn lại không đồng ý. Ngay sau đó, Huy Tuấn đã “gợi ý” cho thành viên đóng vai người mẹ trong nhóm phải thuyết phục được ca sĩ Bằng Kiều.
Nhóm nhạc gia đình P4 đến từ Philippines với sự tham gia của mẹ và 3 người con trực tiếp chơi nhạc cụ được các giám khảo đánh giá khá cao về giọng hát lẫn kỹ năng trình diễn.
Nhóm nhạc gia đình P4 đến từ Philippines với sự tham gia của mẹ và 3 người con trực tiếp chơi nhạc cụ được các giám khảo đánh giá khá cao về giọng hát lẫn kỹ năng trình diễn.
Nhóm Bồ công anh và nhóm nhảy cổ vũ Red Ants Squad đã mang tới sân khấu tài năng hai bộ môn mới lần đầu tiên xuất hiện trong cả bốn mùa thi và cả hai nhóm đều tạo được ấn tượng mạnh mẽ ở hai phần trình diễn. Nhóm Bồ công anh múa đèn UV và sử dụng trang phục dạ quang để kể câu chuyện cổ tích với những nhân vật công chúa, hoàng tử và mụ phù thủy.
Tận dụng triệt để bóng tối để chiếm được sự chú ý tuyệt đối của người xem, nhóm đã dàn dựng tiết mục hấp dẫn với những pha người bay trên không trung, hay chiến đấu khá “hoàng tráng”.
Trong khi đó, nhóm nhảy cổ vũ Red Ants Squad với những cú lộn nhào, tung người vào không trung đẹp mắt cùng sự đồng đều trong đội hình cũng là làn gió mới đặc sắc của Tìm kiếm tài năng năm nay.
TAG: