DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam hào hứng làm thợ mỏ

Khang Nhi - Ảnh: Lê Chí Linh
14-07-2016 15:40
Kinhtedothi - Top 32 thí sinh vòng Chung khảo phía Bắc của Hoa Hậu Việt Nam đã được thăm quan mỏ than Hà Lầm, Quảng Ninh ngày 13/7.
Mỏ than Hà Lầm do Công ty CP Than Hà Lầm khai thác và quản lý. Đây cũng là mỏ than tự nhiên có bề dày lịch sử ấn tượng khi được thành lập vào năm 1960, tính đến nay đã hơn 50 năm tuổi và sở hữu nhiều vĩ than lộ thiên trù phú. Tại đây, thợ đào lò Nguyễn Trọng Thái đã xác lập kỷ lục của ngành than Việt Nam: chinh phục lòng đất ở độ sâu 300m so với mặt nước biển.
Đáng chú ý, các thí sinh không chỉ chụp ảnh lưu niệm phía trên hầm mỏ và gặp gỡ các cán bộ địa phương mà còn tiếp cận khu hầm mỏ trong trang phục bảo hộ. Đối với nhiều thí sinh, đặc biệt các bạn đến từ các tỉnh phía Nam và Nam Trung bộ, đây là lần đầu tiên họ được đến thăm quan trực tiếp một địa danh khai thác khoáng sản. Do vậy, không ít thí sinh giành nhiều thời gian tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các khu vực dưới hầm mỏ, cách thức khai thác loại khoáng sản thiên nhiên này.
Bên cạnh đó, các người đẹp rất thích thú trò chuyện và giao lưu cùng các công nhân. Muội than, bụi khói và không khí oi bức của hầm lò không khiến các cô gái giảm đi sự thân thiết và năng động vốn có. Hành động này của các thí sinh thể hiện sự ân cần, quan tâm và có ý nghĩa rất lớn đối với các công nhân hiện đang công tác không kể   vất vả ngày đêm dưới mỏ. Cũng tại buổi giao lưu, ban tổ chức cùng các thí sinh HHVN 2016 đã trao tặng những món quà động viện cho cán bộ công nhân mỏ than có hoàn cảnh khó khăn. Dù không ít mồ hôi đã rơi, nụ cười tươi tắn trên gương mặt các thí sinh vẫn minh chứng cho một chuyến tham quan đầy trải nghệm và đáng quý.

Trước đó, các người đẹp tham dự vòng chung khảo khu vực phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có các hoạt động tất bật tại Tuần Châu như dọn rác, rèn luyện thể chất, tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, học kỹ năng catwalk, tạo dáng cùng các chuyên gia.

TAG: