Thí sinh Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017 được phép chỉnh sửa nhan sắc

Thành Công
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng 15/6, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo Cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017”. Đây là một số ít những cuộc thi cho phép thí sinh chỉnh, sửa thẩm mỹ tham gia.

 Đại diện Ban Tổ chức thông tin về cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017. 

Thông tin về cuộc thi, bà Vũ Thị Hoa - Phó Trưởng ban phát triển Thương hiệu, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam cho biết: "Chúng tôi sẽ tổ chức theo đúng tiêu chí, tiêu chuẩn để thành công và rất mong nhận được quan tâm của khán giả, nghệ sĩ, và đông đảo các doanh nghiệp để cuộc thi được thành công tốt đẹp. Đây là cuộc thi có truyền thống qua 14 năm, nên dựa trên cơ sở là thành phần Ban giám khảo từ các năm trước gồm các nghệ sĩ uy tín, chuyên gia làm đẹp,...

 Sự kiện thu hút nhiều nghệ sĩ đến tham dự.

Điểm mới nhất của cuộc thi năm nay là cho phép thí sinh tham gia dự thi được chỉnh sửa nhan sắc. Đây là tiêu chí cởi mở hơn so với những “mùa” trước.

Thông tin thêm về cuộc thi, ông Võ Ngọc Châu Long - Trưởng ban phát triển thương hiệu Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho hay: "Cuộc thi năm nay chú trọng vào vòng sơ tuyển với chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh, du lịch, kim hoàn Việt Nam. Doanh nghiệp đồng hành sẽ được các thí sinh đoạt giải làm đại diện hình ảnh 2 năm. Kết quả ban đầu cho thấy chất lượng thí sinh năm nay khá tốt, hứa hẹn thành công cho cuộc thi".

 Ông Lê Ngọc Dũng phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam thông tin thêm: Đây là lần thứ 8, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam được Bộ VHTT&DL giao cho tiếp quản nhiệm vụ tổ chức cuộc thi. Đây không chỉ là một sự kiện tôn vinh sắc đẹp mà còn là cơ hội để giới thiệu rộng rãi các sản phẩm trang sức, kim hoàn, đá quý như những tác phẩm nghệ thuật của người tạo tác, tiến tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế”.

 Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên phát biểu tại buổi họp báo.

Ban Tổ chức cho biết, điều kiện thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi gồm: Là nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 18 - 27;  Chiều cao: Từ 1,6m trở lên; Chưa lập gia đình, chưa sinh con, chưa sống với người khác giới như vợ chồng; Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên; Không có tiền án tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đặc biệt, đây là một số ít những cuộc thi cho phép thí sinh chỉnh, sửa thẩm mỹ tham gia.

 Hình ảnh tại buổi họp báo.

Cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam lần thứ VIII được tổ chức trên quy mô toàn quốc và diễn ra qua 3 vòng thi chính thức: Sơ tuyển, Bán kết và Chung kết.

Vòng Sơ tuyển: Từ ngày 10/6/ 2017 đến ngày 30/11/2017 tại các tỉnh thành: Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng để chọn ra 60 thí sinh dự thi vòng Bán kết.

 Các nghệ sĩ chụp hình kỷ niệm tại buổi họp báo.

Vòng Bán kết: Tại Hà Nội, Bán kết khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày 22 tháng 10 năm 2017 và tại TP Hồ Chí Minh, Bán kết khu vực phía Nam diễn ra vào ngày 29 tháng 10 năm 2017.

Vòng Chung kết: Từ ngày 04/12 đến 9/12/2017. Tập hợp 30 thí sinh có kết quả bình chọn cao nhất tham gia hoạt động thực tế và dự thi vòng Chung kết. Đêm Chung kết diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng.

 Đông đảo nghệ sĩ đã đến tham dự sự kiện.

Đồng hành cùng cuộc thi là các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch tại địa phương các tỉnh có tổ chức sơ tuyển, các hoạt động từ thiện trong chương trình.

Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017 là cơ hội lớn cho các người đẹp trên khắp mọi miền đất nước cùng giao lưu, khám phá vẻ đẹp bản thân và khát khao vươn tới những giấc mơ đích thực.

Góp phần không nhỏ cho bước đi đầu tiên của cuộc thi năm nay chính là sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, các nhà tài trợ. Cuộc thi năm nay rất vinh dự có nhà tài trợ quốc tế đến từ Hàn Quốc, Công ty Cổ phần Asen Kovi tài trợ cho cuộc thi 2 tỷ đồng. Ngoài ra, buổi họp báo cũng chứng kiến ký kết tài trợ giữa BTC với các doanh nghiệp đồng hành như Thẩm mỹ viện Thu Lâm tài trợ 300 triệu đồng.