Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thi THPT năm 2020 ở Quảng Ngãi: Các thí sinh thuộc diện F1 được bố trí phòng riêng

Kinhtedothi - Đối với các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi bố trí thi tại 6 phòng và có 15 cán bộ coi thi.
Kỳ thi THPT 2020, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi. (Ảnh minh họa)
Chiều 29/7, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi xác nhận: Các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) tham gia kỳ thi THPT sẽ được bố trí phòng thi riêng.
Theo ông Đỗ Văn Phu, kỳ thi THPT 2020, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh. Sở GD&ĐT bố trí 32 điểm thi với 606 phòng thi cùng các điểm thi dự phòng.
"Những điểm thi dự phòng này sẽ phục vụ cho những thí sinh trong quá trình làm bài thi có biểu hiện sốt hoặc bị lây nhiễm Covid-19. Dự kiến, hơn 1.800 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi. Đối với các thí sinh thuộc diện F1, Sở bố trí thi tại 6 phòng và có 15 cán bộ coi thi”, ông Phu thông tin.
Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở đã hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Học sinh lớp 12 phải tiến hành giãn cách các lớp học, mỗi lớp chia thành 2 nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, học sinh phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại, địa phương này ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam, 17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi và là ca bệnh thứ 419 ở Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

13 Feb, 06:02 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Sắc xuân Hoàng Mai 2026” được tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu và gắn kết với văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam. Thông qua các hoạt động như Hội chợ Xuân; thi gói bánh chưng, viết câu đối, trang trí mâm ngũ quả,... học sinh không chỉ được tìm hiểu phong tục dân tộc mà có những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

12 Feb, 09:41 AM

Kinhtedothi - Trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học, rửa tay trước khi ăn là khâu trọng yếu bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh. Việc bố trí khu vực rửa tay đúng quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ quy trình rửa tay đã và đang góp phần quan trọng xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ