Thi THPT năm 2020 ở Quảng Ngãi: Các thí sinh thuộc diện F1 được bố trí phòng riêng

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đối với các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi bố trí thi tại 6 phòng và có 15 cán bộ coi thi.

Kỳ thi THPT 2020, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi. (Ảnh minh họa)
Chiều 29/7, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi xác nhận: Các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) tham gia kỳ thi THPT sẽ được bố trí phòng thi riêng.
Theo ông Đỗ Văn Phu, kỳ thi THPT 2020, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh. Sở GD&ĐT bố trí 32 điểm thi với 606 phòng thi cùng các điểm thi dự phòng.
"Những điểm thi dự phòng này sẽ phục vụ cho những thí sinh trong quá trình làm bài thi có biểu hiện sốt hoặc bị lây nhiễm Covid-19. Dự kiến, hơn 1.800 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi. Đối với các thí sinh thuộc diện F1, Sở bố trí thi tại 6 phòng và có 15 cán bộ coi thi”, ông Phu thông tin.
Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở đã hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Học sinh lớp 12 phải tiến hành giãn cách các lớp học, mỗi lớp chia thành 2 nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, học sinh phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại, địa phương này ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam, 17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi và là ca bệnh thứ 419 ở Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần