Thi trắc nghiệm kiến thức ATGT trên Internet

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng nay (10/9), tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội, cuộc thi “Giao thông thông minh trên Internet" chính thức được phát động.

Đây là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về An toàn giao thông trên Internet tại địa chỉ: http://gttm.go.vn tập trung các nội dung: kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.
 
Thi trắc nghiệm kiến thức ATGT trên Internet - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (Nguồn: Dantri.com.vn)

Cuộc thi sẽ được tổ chức trong 9 tháng với 18 vòng thi tự do và 3 vòng thi chính thức. Vòng thi tự do được tổ chức 2 lần/ tháng, không có sự giám sát. Các thí sinh tự nguyện tham gia, thể hiện hiểu biết trong 30 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức dạng ABCD. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách click vào 1 trong 4 đáp án. Thí sinh đạt từ 250 điểm một vòng thi sẽ được thi vòng tiếp theo. Cuộc thi chính thức sẽ có sự giám sát của giám thị nhà trường. Mỗi nhà trường tổ chức thi một lần theo quy định của Ban tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Cuộc thi “Giao thông thông minh trên mạng Internet” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông. Cuộc thi được xem như môn học phụ bổ ích, đồng hành cùng các em học sinh trong suốt năm học, góp phần giáo dục các em bảo vệ được bản thân và xã hội khi tham gia giao thông.”

Tại lễ phát động, 10 học sinh đạt thành tích cao đã được nhà trường trao thưởng trực tiếp. Cuộc thi “Giao thông thông minh trên Internet" do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Mạng Việt Nam Go.vn phối hợp tổ chức.