Thị trường bất động sản Hà Nội đón làn sóng căn hộ cao cấp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thị trường BĐS Hà Nội hai tháng qua đã đón nhận hàng loạt dự án với nhiều căn hộ cao cấp được đưa ra. Thông tin gói kích cầu thứ hai cùng việc chủ đầu tư mở căn nhà mẫu, bán hàng trực tiếp là nguyên nhân làm phân khúc này sôi động.

KTĐT - Thị trường BĐS Hà Nội hai tháng qua đã đón nhận hàng loạt dự án với nhiều căn hộ cao cấp được đưa ra. Thông tin gói kích cầu thứ hai cùng việc chủ đầu tư mở căn nhà mẫu, bán hàng trực tiếp là nguyên nhân làm phân khúc này sôi động.

Tiêu biểu nhất phải kể đến dự án Tricon Towers. Sau khi khai trương ba loại căn nhà mẫu với diện tích 156 m2, 210 m2 và 500 m2, dự án đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Ngay trong ngày đầu tiên 26/9, dự án đã có hơn 50 người đăng ký mua. Đến nay, gần 400 căn trên tổng số hơn 700 đã được chào bán. Tiếp đến phải kể đến dự án Dolphin Plaza tại Mỹ Đình. Trong hai đợt bán, hàng đã hết sạch dù mức giá chủ đầu tư đưa ra lên tới 1.800 - 1.850 USD mỗi m2. Dự án đang chuẩn bị chiến dịch bán hàng đợt 3 và dự kiến giá sẽ còn tiếp tục tăng. Ngoài ra, còn có hàng loạt căn hộ cao cấp với giá trên dưới 2.000 USD mỗi m2 như Mulberry Lane Hà Đông và Indochina Plaza Hà Nội. Chỉ trong vòng 1 tháng, chủ đầu tư đã bán gần hết 1.000 căn hộ của tòa nhà E, D, C dự án Mulberry Lane với giá gốc 1.800 - 2.200 USD mỗi m2.

Trước đó, Savills Vietnam cũng đã công bố báo cáo thị trường BĐS tại TP HCM trong quý 3/2009. Theo đó, giá sơ cấp trung bình (chưa bao gồm thuế GTGT) của các căn hộ tại TP HCM là khoảng 1.200 USD/ m2, giảm khoảng 30% so với quý 2/2009. Giá trượt đáng kể là vì phần lớn chỉ là các giao dịch căn hộ hạng C có giá trị thấp. Khoảng 43% trong tổng số 5.620 căn hộ sẵn sàng để bán trên thị trường sơ cấp đã được tiêu thụ trong quý 3/2009. Hiện nay, đã có dấu hiệu nguồn cung dư trong ngắn hạn ở thị trường căn hộ bán Tp Hồ Chí Minh. Nói chung, Savills tin rằng kể từ khi khủng hoảng kinh tế trong nửa cuối năm 2008, thị trường căn hộ thứ cấp đã xuống tới đáy trong quý 2. Trong quý 3/2009 hầu hết giá rao bán trung bình thứ cấp trong các quận đều tăng, tuy nhiên số lượng giao dịch dường như vẫn còn thấp. Theo Savills Vietnam, dự kiến sẽ có khoảng 87 dự án quy hoạch sẽ được đưa ra thị trường trong vòng ba năm tới (2010-2012). Nếu những dự án này theo đúng tiến độ thì tổng nguồn cung căn hộ sẽ tăng gấp đôi. Quận 2 và quận 9 có lợi thế là hệ thống giao thông được cải thiện, nguồn đất có sẵn và sự có mặt của khu công nghệ cao ở quận 9. Hai quận này có thể là nguồn cung chính cho thị trường căn hộ tại TP HCM trong trung hạn và chiếm khoảng 25% trong tổng nguồn cung tương lai của TP HCM trong ba năm tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần