Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển vào năm 2010"

KTĐT - Quý IV/2009 được dự báo là quý hoạt động tốt nhất của thị trường BĐS Việt Nam, một thị trường tương đối ổn định trong suốt 12 tháng qua.

KTĐT - Quý IV/2009 được dự báo là quý hoạt động tốt nhất của thị trường bất động sản Việt Nam, một thị trường tương đối ổn định trong suốt 12 tháng qua.

Mạng PropertyWire.com chuyên cung cấp thông tin về lĩnh vực bất động sản trên toàn thế giới nhận định, việc Việt Nam dự kiến công bố gần 50 dự án phát triển vào cuối năm nay và đầu năm 2010 là dấu hiệu cho thấy trong năm tới, thị trường bất động sản tại quốc gia Đông Nam Á này sẽ phát triển tốt.

Trong bài viết nhan đề "Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ hoạt động tốt vào năm 2010" phát trên mạng ngày 6/11, PropertyWire.com cho rằng trong vài tuần tới, Việt Nam sẽ công bố ít nhất 44 dự án xây dựng nhà ở, hầu hết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo trang mạng này, quý IV/2009 được dự báo là quý hoạt động tốt nhất của thị trường bất động sản Việt Nam, một thị trường tương đối ổn định trong suốt 12 tháng qua.

Bài báo trích dẫn lời ông Richard Leech, Giám đốc điều hành công ty tư vấn CB Richard Ellis (CBRE) nhận định rằng những tiến bộ mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua trong lĩnh vực phát triển thị trường chứng khoán và cơ sở hạ tầng đang cổ vũ các nhà đầu tư bất động sản trở lại thị trường này, mặc dù vẫn còn một số e ngại về sự thay đổi trong chính sách thuế.

Theo ông Leech, dù giá cả có thể biến động trong năm 2010, nhưng về tổng thể, toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam trong năm tới là tích cực, thậm chí một số nhà phân tích còn dự báo một sự bùng nổ nhẹ trong thị trường bất động sản Việt Nam nhiều khả năng sẽ diễn ra vào cuối năm./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
The Parkland - đáp án cho bài toán ở thực và đầu tư dài hạn

The Parkland - đáp án cho bài toán ở thực và đầu tư dài hạn

26 Feb, 03:11 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thị trường bất động sản đang chuyển dịch rõ rệt từ tâm lý “lướt sóng” sang ưu tiên giá trị thực. Người mua để ở lẫn nhà đầu tư đều trở nên thận trọng hơn, chọn lọc hơn và đặt yếu tố dài hạn lên hàng đầu. Trong bối cảnh đó, The Parkland - Imperia Ocean City nổi lên như một lựa chọn cân bằng giữa an cư chất lượng và tiềm năng tăng trưởng ổn định.

Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy: BIG đầu tư mạnh mẽ quỹ đất tại Cần Thơ và Sóc Trăng

Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy: BIG đầu tư mạnh mẽ quỹ đất tại Cần Thơ và Sóc Trăng

25 Feb, 10:43 PM

Kinhtedothi - Đón đầu làn sóng hạ tầng cao tốc và sự trỗi dậy của các đô thị vệ tinh, ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch Big Group Holdings (BIG) cho biết sẽ thâu tóm hai quỹ đất đắc địa tại TP Cần Thơ và Sóc Trăng. Đồng thời, công ty cũng đang phát hành cổ phiếu để bổ sung nguồn vốn, tái cấu trúc tài chính và tạo đà cho lộ trình niêm yết trên HoSE.

TOD - “cú hích” cho thị trường bất động sản Hà Nội

TOD - “cú hích” cho thị trường bất động sản Hà Nội

15 Feb, 07:08 AM

Kinhtedothi- Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, một trong những giải pháp được kỳ vọng tạo ra bước ngoặt chiến lược cho sự phát triển không gian đô thị Thủ đô chính là mô hình Transit Oriented Development (TOD) - phát triển đô thị gắn liền với hệ thống giao thông công cộng. TOD không chỉ là một xu hướng kiến trúc – quy hoạch, mà đang trở thành một bản lề chuyển đổi thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada thăm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada thăm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch

13 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/2, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada Maninder Sidhu đã đến tham quan và trải nghiệm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) - hệ thống bán lẻ tiêu biểu đang phân phối nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam và hàng nhập khẩu trực tiếp từ Canada.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ