Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển vào năm 2010"

KTĐT - Quý IV/2009 được dự báo là quý hoạt động tốt nhất của thị trường BĐS Việt Nam, một thị trường tương đối ổn định trong suốt 12 tháng qua.

KTĐT - Quý IV/2009 được dự báo là quý hoạt động tốt nhất của thị trường bất động sản Việt Nam, một thị trường tương đối ổn định trong suốt 12 tháng qua.

Mạng PropertyWire.com chuyên cung cấp thông tin về lĩnh vực bất động sản trên toàn thế giới nhận định, việc Việt Nam dự kiến công bố gần 50 dự án phát triển vào cuối năm nay và đầu năm 2010 là dấu hiệu cho thấy trong năm tới, thị trường bất động sản tại quốc gia Đông Nam Á này sẽ phát triển tốt.

Trong bài viết nhan đề "Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ hoạt động tốt vào năm 2010" phát trên mạng ngày 6/11, PropertyWire.com cho rằng trong vài tuần tới, Việt Nam sẽ công bố ít nhất 44 dự án xây dựng nhà ở, hầu hết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo trang mạng này, quý IV/2009 được dự báo là quý hoạt động tốt nhất của thị trường bất động sản Việt Nam, một thị trường tương đối ổn định trong suốt 12 tháng qua.

Bài báo trích dẫn lời ông Richard Leech, Giám đốc điều hành công ty tư vấn CB Richard Ellis (CBRE) nhận định rằng những tiến bộ mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua trong lĩnh vực phát triển thị trường chứng khoán và cơ sở hạ tầng đang cổ vũ các nhà đầu tư bất động sản trở lại thị trường này, mặc dù vẫn còn một số e ngại về sự thay đổi trong chính sách thuế.

Theo ông Leech, dù giá cả có thể biến động trong năm 2010, nhưng về tổng thể, toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam trong năm tới là tích cực, thậm chí một số nhà phân tích còn dự báo một sự bùng nổ nhẹ trong thị trường bất động sản Việt Nam nhiều khả năng sẽ diễn ra vào cuối năm./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thị trường bất động sản đã chính thức bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đã chính thức bước vào chu kỳ mới

09 Jan, 10:29 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) và Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam (VARS IRE) đã tổ chức khai mạc Diễn đàn thị trường BĐS Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”.

Vì sao Shophouse khối đế trở thành tài sản phòng thủ trong xu hướng đô thị nén tại TP.HCM?

Vì sao Shophouse khối đế trở thành tài sản phòng thủ trong xu hướng đô thị nén tại TP.HCM?

09 Jan, 03:55 PM

Kinhtedothi - TP.HCM đang bước vào giai đoạn phát triển đô thị theo chiều sâu, khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, mật độ dân cư gia tăng nhanh và mô hình đô thị buộc phải tái cấu trúc để thích nghi. Trong bối cảnh đó, bất động sản không còn được nhìn nhận thuần túy qua khả năng tăng giá, mà ngày càng được đánh giá dựa trên giá trị sử dụng thực, khả năng tạo dòng tiền và mức độ chống chịu trước biến động thị trường.

Thách thức lớn, quyết tâm lớn

Thách thức lớn, quyết tâm lớn

08 Jan, 06:27 AM

Kinhtedothi - Việc UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) đợt 1 giai đoạn 2026 – 2030, với quy mô khoảng 120.000 căn hộ, được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa chủ trương phát triển NƠXH, nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động trên địa bàn. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu cần tháo gỡ kịp thời những “nút thắt” đã tồn tại nhiều năm qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ