Thị trường BĐS TP Tân An nóng trở lại và thu hút nhà đầu tư

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những tháng đầu năm 2022, TP Tân An đang được đánh giá trung tâm “đón đầu” tiềm năng bất động sản tỉnh Long An với nhiều lợi thế sẵn có.

Trong những tháng đầu năm 2022, TP Tân An đang được đánh giá trung tâm “đón đầu” tiềm năng bất động sản tỉnh Long An với nhiều lợi thế sẵn có.

Thị trường BĐS TP Tân An nóng trở lại và thu hút nhà đầu tư - Ảnh 1

TP Tân An hiện đang là thị trường nổi bật sở hữu những ưu thế đặc biệt: có vị trí chiến lược, là “cầu nối” giữa hai vùng đô thị lớn là Vùng ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh; đồng thời, nằm trong khu vực thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò là đầu mối giao thông đường bộ của vùng với tuyến Quốc lộ 1 và cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Tân An còn là đô thị trung tâm, hỗ trợ tương tác qua lại với đô thị hạt nhân vùng TP Hồ Chí Minh và là trọng điểm trong tam giác tăng trưởng TP Hồ Chí Minh - TP Thủ Dầu Một - TP Vũng Tàu. Do đó nhiều năm trở lại đây, giới đầu tư - kinh doanh BĐS “đổ” về Tân An để mua nhà, đất nền ngày càng đông khiến thị trường BĐS nơi đây trở nên “nóng” hơn. Dù không rầm rộ như nhiều khu vực khác, BĐS tại đây được các “ông lớn” đã âm thầm đầu tư và sở hữu từ nhiều năm nay bởi nhận thấy được rất rõ bức tranh phát triển toàn cảnh của khu vực.

Một trong những điểm quan trọng khiến TP Tân An trở thành điểm sáng của thị trường BĐS chính là thành phố duy nhất của tỉnh Long An, liền kề TP Hồ Chí Minh song vẫn đang sở hữu quỹ đất sạch lớn, mặt bằng giá còn mềm, dự địa tăng giá cao và đang trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư so với các khu vực lân cận: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc…

Bên cạnh đó, TP Tân An còn được thừa hưởng nhiều lợi thế khi tỉnh đang có nhiều phương án, chính sách để thúc đẩy sự hoàn thiện của hạ tầng, giao thông và chính sách thu hút đầu tư mạnh. Trong đó, thông tin điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Tân An - Long An sẽ thuộc về khu Tây TP Hồ Chí Minh càng tạo đà cho BĐS nơi đây phát triển, đặc biệt khiến biên độ tăng giá có nhiều diễn biến tích cực.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường kinh tế gặp nhiều khó khăn, các nhà đầu tư sẽ càng thận trọng hơn với nguồn vốn của mình: cân nhắc tính hợp lý về giá, khả năng tài chính và khoản lợi nhuận,... Điều này giúp cho các thị trường giá mềm như TP Tân An được đánh giá cao. Xét về tương quan giữa số tiền bỏ ra và cơ hội nhận được, chắc chắn thị trường này không khiến nhà đầu tư thất vọng.

Thị trường BĐS TP Tân An nóng trở lại và thu hút nhà đầu tư - Ảnh 2

Các khu đô thị được xây dựng đồng bộ và hiện đại hơn tại Tân An

Với những lợi thế vốn có, TP Tân An - thành phố trẻ đang từng bước chuyển mình, với tốc độ phát triển nhanh, mạnh mẽ, chính sách thu hút, khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực, thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng cũng như đẩy mạnh phát triển về kinh tế - xã hội, trở thành đô thị vệ tinh sáng giá liền kề TP Hồ Chí Minh. Các chuyên rằng thị trường bất động sản tại Long An sẽ trở thành một cơn sốt không thua kém so với sốt đất tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương cách đây vài năm, đặc biệt tại phân khúc nhà phố - biệt thự.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, Tân An ghi nhận sự thay đổi lớn về mặt sản phẩm nhà ở, các khu đô thị được xây dựng đồng bộ và hiện đại hơn, các sản phẩm khi đưa đến cho các nhà đầu tư đều là những sản phẩm tiêu chuẩn, hình thành sẵn và đồng bộ, mang đến sự an tâm và đảm bảo tối đa quyền lợi cho nhà đầu tư, cũng như người ở.

Bên cạnh đối tượng đầu tư hay khách hàng có nhu cầu mua BĐS “second home” tại đô thị vệ tinh , sự gia nhập của lượng khách hàng trẻ đến từ TP Hồ Chí Minh và các chuyên gia, chuyên viên tại các khu công nghiệp với mức thu nhập cao cùng phong cách sống hiện đại cũng tạo nên nhóm khách hàng mới cho thị trường này. Bởi giá phân khúc nhà phố, biệt thự tại Tp Tân An còn rẻ so với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương hay Đồng Nai với biên độ từ 20 – 60%.

Thị trường TP Tân An đang rất sôi động với sự góp mặt của nhiều dự án BĐS lớn nhỏ, có thể kể loạt dự án nhà phố được triển khai và trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường như Taka Garden Riverside Homes, Khu biệt thự Phú Gia Village, La Villa Green City, Bella Vista, An Nhiên Garden…

Điều này đồng nghĩa với việc Tp Tân An thực sự là mảnh đất tiềm năng & hoàn toàn có thể cân nhắc quyết định đầu tư với cơ hội sinh lợi cao ngay tại thời điểm quý I/2022 này.