Thị trường chứng khoán trượt giảm trước áp lực xả hàng

Chia sẻ

KTĐT - Thị trường hôm nay 25/10 không chịu tác động rõ rệt từ thông tin vĩ mô nào. Người cầm cổ đột nhiên chấp nhận cắt lỗ dồn dập từ sớm đã tạo nên sức ép rất lớn, nhất là khi sức mua chưa mạnh. Hoạt động bắt đáy gia tăng trở lại và tạo nên một phiên giao dịch sáng sôi động nhất từ đầu tuần đến nay.

Thị trường chứng khoán trượt giảm trước áp lực xả hàng - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Phiên giao dịch ngày 25/10, thị trường nhanh chóng trượt giảm trước áp lực xả hàng của nhà đầu tư, hầu hết các mã chủ chốt đều lui về dưới mức giá tham chiếu cho thấy sự hồi phục trong tương lai gần là rất khó.

Đợt sụt giảm mạnh nhất và hoảng loạn nhất diễn ra trong khoảng một tiếng đầu tiên và đến 10h đã bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên nếu nhìn vào Index thì hai sàn không có sự tương đồng. VN-Index duy trì một tốc độ sụt giảm lớn cho tới tận 11h mới tạo đáy, trong khi HNX-Index tìm được mặt bằng ổn định ở mức thấp ngay từ 10h.

Mở cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 1,66 điểm xuống 393,79 điểm (-0,42%) ngay từ đầu phiên. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1,34 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 19,4 tỷ đồng.

Bước sang đợt giao dịch liên tục, lực cầu vẫn chưa được cải thiện, trong khi bên bán duy thì mức giá cao thì bên mua cũng không quá vội vã, chỉ đặt mua ở những mức giá thấp.

Hoạt động giao dịch vẫn chỉ tập trung ở các mã chứng khoán có tính đầu cơ cao khiến thị trường hầu như mất lực, còn VN-Index cũng liên tục tuột dần khỏi các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 5,53 điểm (-1,4%) và xuống 389,92 điểm. Thanh khoản đạt hơn 43 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 637,9 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index mở đầu phiên giảm nhẹ. Các mã ACB, BVS, DCS, VND, VCG, SHS giảm 100 đồng. Sau thông tin ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch SCR đăng ký bán 21,45 triệu cổ phiếu, SCR dư bán sàn hơn 2 triệu đơn vị.

Kết phiên sáng, HNX-Index giảm 0,46 điểm (0,85%), còn 53,79 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên 15,7 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 105 tỷ đồng. SCR được khớp nhiều nhất với hơn 2,69 triệu đơn vị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần