Thị trường chuyển nhượng “Đào mỏ” xứ Nghệ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trái bóng V.League đã lăn về những vòng đấu cuối và đâý cũng là thời điểm các đội bóng tung tiền vào thị trường chuyển nhượng. Như thường lệ, SLNA là cái mỏ ưa thích để các đại gia khai thác nhân tài.

.Đại gia giành hàng hiệu

Có đến 8 cầu thủ SLNA sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải. Trong đó, có những cái tên sáng giá như: Trọng Hoàng, Đình Đồng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn, Huy Hoàng và cả cựu thần đồng Phạm Văn Quyến. Họ đều là những cựu tuyển thủ QG nên sẽ rất đắt giá trên thị trường chuyển nhượng. Đương nhiên, với các mác tuyển thủ, các ngôi sao này đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng thuộc diện đại gia của V.League như: Bình Dương, Hà Nội T&T và CLB Hà Nội…

Đương nhiên, các đội bóng đại gia sẽ có một cuộc cạnh tranh ngấm ngầm với nhau. Với các đội bóng này, thêm một chữ ký của tuyển thủ không chỉ giúp họ mạnh hơn mà còn giúp chứng tỏ được bản lĩnh, năng lực tài chính trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn. Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng lại có cơ sở một khi các ông bầu muốn chứng tỏ "quyền lực" săn người hùng. Thế mới có chuyện, ngay cả khi phải tiết kiệm chi tiêu ở những lĩnh vực khác nhưng họ vẫn vung tay thưởng "khủng" cho mỗi chiến thắng.

Trong số các cầu thủ kể trên, Trọng Hoàng và hai cầu thủ chạy cánh là Đình Đồng và Âu Văn Hoàn đang trở thành tâm điểm của cuộc giành giật giữa các đội bóng lớn. Đã có những lời mời ấn tượng gửi tới những cầu thủ này. Và đương nhiên, cái gật đầu chỉ được đưa ra khi các cầu thủ thật sự mãn nguyện về sự chịu chơi của đội bóng mới. Vậy nên, ai trả giá cao hơn, người đó sẽ chiến thắng, bởi, với các cầu thủ nội, thu nhập quan trọng hơn tham vọng của đội bóng.

“Đổi đất lấy hợp đồng”

SLNA đứng trước nguy cơ bị các đội bóng lớn rút ruột nhân tài. Họ hiểu và buộc phải có những chính sách nhằm thay đổi thực tế. Thế nhưng, để giữ 8 cầu thủ một lúc đòi hỏi SLNA phải có lượng ngân sách hàng chục tỷ đồng, một con số không tưởng với đội bóng này. Thế nên, trong nhiều năm qua và cả thời gian sắp tới SLNA sẽ vẫn phải trung thành với chính sách "giữ người có trọng điểm". Có nghĩa là đội bóng xứ Nghệ sẽ giữ chân những cầu thủ không thể thay thế và sẵn sàng bật đèn xanh cho các cầu thủ vốn không nằm trong chiến lược "tạo nguồn" được đến với đội bóng mới.

Trong số này, những cầu thủ như: Huy Hoàng, Trọng Hoàng được coi là không thể thay thế bởi họ là linh hồn của đội bóng. Giữ chân cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp như Huy Hoàng thì không có gì khó khăn nhưng với Trọng Hoàng thì khác. SLNA phải đau đầu với con số mà Trọng Hoàng đưa ra. Họ không thể đưa ra mức giá 8 - 9 tỷ đồng cho hợp đồng có thời hạn 3 năm. Vậy nên, một chính sách có thể nói là đột biến mà người làm bóng đá Nghệ An vừa đưa ra là "đổi đất lấy hợp đồng" đang khiến nhiều cầu thủ phải suy nghĩ. Có nghĩa là nếu gia hạn hợp đồng, các cầu thủ sẽ nhận được một phần tiền mặt và số còn lại sẽ tính bằng đất. Chỉ có điều, trong bối cảnh thị trường bất động sản đóng băng nên không phải cầu thủ nào cũng mặn mà với chính sách này. Và sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi vài tháng tới đây, hàng loạt ngôi sao xứ Nghệ sẽ cập bến đội bóng mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần