Thị trường đất nền Hà Nội trầm lắng

Chia sẻ

KTĐT - Sau hơn một tháng nay, thị trường đất nền dự án đã chững hẳn. Trên thị trường thứ cấp hầu như rất ít giao dịch, trong khi đó thị trường sơ cấp chưa có sản phẩm mới ra hàng.

KTĐT - Sau hơn một tháng nay, thị trường đất nền dự án đã chững hẳn. Trên thị trường thứ cấp hầu như rất ít giao dịch, trong khi đó thị trường sơ cấp chưa có sản phẩm mới ra hàng.

Hơn một tháng nay, thị trường nhà đất Hà Nội tiếp tục ở tình trạng đóng băng, hầu hết các sàn giao dịch cũng như các trung nhà đất khu phía Tây đều vắng khách. Qua khảo sát một số trung tâm nhà đất cho thấy, rất ít khách hàng giao dịch trong hơn một tháng nay.

Trung tâm nhà đất dọc đường Lê Trọng Tấn kéo dài đòng cửa vì hầu như không có giao dịch

Giá đất nền dự án phía Tây gần như là đi ngang, không có biến động, một số khu vực giá chào bán giảm nhẹ so với lúc đỉnh của cơn sốt.

Một số dự án nằm trong khu vực có hạ tầng đồng bộ hiện đại, đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện như dọc trục Lê Văn Lương kéo dài, dọc Láng – Hòa Lạc, Lê Trọng Tấn kéo dài,…

Sản phẩm đất liền kề, biệt thự vẫn đang được chào bán trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) khá nhiều, tuy nhiên không khí khá ảm đạm, hầu như không có người mua sau đợt sốt nóng vừa rồi. Trong khi đó, giá chào bán liền kề, biệt thự ở những khu vực này vẫn ở mức cao, có chăng chỉ giảm nhẹ so với đỉnh cơn sốt

Khu A mặt đường Lê Trọng Tấn (sát đường Láng – Hòa Lạc) giá chào bán vào khoảng trên 70 triệu đồng/m2. Liền kề khu C diện tích gần 100m2/căn đường 20,5m có giá chào bán khoảng trên 40 triệu đồng/m2.

Khu A và Khu C giá chào bán hầu như đứng yên, ít có biến động thì khu D lại có mức giảm giá nhẹ khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Hiện giá chào bán liền kề 100 – 123m2/căn đường 13m vào khoảng 35 triệu đồng/m2.

Liền kề khu A dự án Geleximco Lê Trọng Tấn đang hoàn thiện

Thực trạng trên cũng diễn ra ở hầu hết những khu vực khác như Nam An Khánh. Biệt thự Nam An Khánh có giá gốc khoảng 14 – 14,5 triệu đồng/m2, hiện nay giá chào bán vẫn ở mức trên 30 triệu đồng/m2. Diện tích mỗi căn biệt thự trên 200m2 đến trên 300m2.

Khu vực Vân Canh, biệt thự Vườn Cam diện tích từ trên 200m2 đến 370m2 giá chào bán vẫn đạt mức trên 30 triệu đồng/m2, hầu như không có sự giảm sút đáng kể nào. Chắng hạn biệt đường 17m đến 25m, loại trên 200m2 có giá chào bán đến hơn 40 triệu đồng/m2 nhưng loại có diện tích lớn trên 300m2 lại có giá chào bán thấp hơn khoảng trên 30 triệu đồng/m2

Khu vực Dương Nội gần trục Lê Văn Lương kéo dài, giá chào bán liền kề có nhích lên đôi chút do thông tin đường Lê Văn Lương gần được thông xe, giá chào bán liền kề đường 25m có giá gần 40 đến trên 40 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường ảm đạm chung như vậy, một số dự án vẫn tạo được sự chú ý từ các nhà đầu tư như dự án An Hưng (nằm sát đường Lê Văn Lương kéo dài, cạnh Usilk City), giá chào bán lại khá cao. Dự án này có giá gốc đối với biệt thự là 27,5 triệu đồng/m2, liền kề 29,5 triệu đồng/m2, đóng tiền theo 3 đợt, đợt 1 là 50% giá trị căn hộ, đợt 2 là 30% và đợt 3 là 20%. Trên thị trường hiện đang chào bán với giá khá cao, chẳng hạn như liền kề đường 11,5m là 55 triệu đồng/m2, đường 23,5m là 64 triệu đồng/m2, thậm chí đường 40m lên đến 75 triệu đồng/m2. Biệt thự đường 11,5m diện tích khoảng 300m2 giá chào bán vào khoảng 43-45 triệu đồng/m2

Dự án Thanh Hà của Cienco 5 cũng đang có mức giá chào bán khá cao so với trước đây vài tháng, đất nền Thanh Hà lại đang có mức giá chào bán tăng thêm khoảng 3-5 triệu đồng/m2. Hiện nay giá nền đất liền kề Thanh Hà vào khoảng 25-26 triệu đồng/m2.

Nhận định chung về thị trường hiện nay là khá trầm lắng và ảm đạm, tuy nhiên, giá cả nền đất lại không hề giảm. Mặt bằng giá mới tạo bởi cơn sốt vừa qua vẫn đi nganh trong vòng hơn một tháng trở lại đây. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có điểm sáng cục bộ như dự án An Hưng và Thanh Hà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần