Thị trường dầu mỏ bấp bênh do chờ tin từ ECB

Chia sẻ Zalo

KT ĐT - Các nhà kinh doanh dầu mỏ hy vọng có các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung cùng với quyết định cắt giảm lãi suất của ECB, vốn được nhiều nhà phân tích dự đoán. Hiện lãi suất cơ bản của ECB ở mức thấp kỷ lục 1,0%.

Giá dầu ngọt nhẹ và Brent Biển Bắc biến động trái chiều trên sàn giao dịch điện tử châu Á ngày 5/7, trong bối cảnh thị trường đồn đoán về khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất khi họ nhóm họp vào cuối ngày theo giờ châu Âu.

Sáng 5/7 trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 8/2012 giảm 77 xu xuống 86,89 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tại London lại tăng 12 xu lên 99,89 USD/thùng.

Các nhà kinh doanh dầu mỏ hy vọng có các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung cùng với quyết định cắt giảm lãi suất của ECB, vốn được nhiều nhà phân tích dự đoán. Hiện lãi suất cơ bản của ECB ở mức thấp kỷ lục 1,0%.

Theo báo cáo của Phillip Futures, mọi sự chú ý của thị trường đều đổ dồn vào cuộc họp của ECB vào cuối ngày 5/7. ECB đang bơm hơn 1.000 tỷ euro vào hệ thống ngân hàng và theo dự kiến, ECB sẽ thông báo về các khoản cho vay dài hạn với lãi suất thấp hoặc đưa ra các biện pháp chưa có tiền lệ như nối lại cơ chế thu mua trái phiếu./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần