DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thị trường dịp Rằm tháng Giêng: Gà ta vẫn đắt giá

21-02-2016 14:43
Kinhtedothi - Sáng 21/2 (tức 14 tháng Giêng năm Bính Thân), trùng với ngày Chủ nhật nên rất đông người mua sắm lễ Rằm. Giá cả thực phẩm rau xanh đã không còn đắt như dịp Tết.
Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, ngay từ sáng sớm các chợ truyền thống rất đông người mua sắm hóa hóa, thực phẩm, rau xanh phục vụ cho dịp Rằm tháng Giêng. Sau những ngày nghỉ Tết, thực phẩm rau xanh đã đắt gấp 2-3 lần so với trước đó. Tuy nhiên, đến nay các loại thực phẩm, rau xanh đã hạ giá, cơ bản hàng hóa bán ở mức giá ngang so với trước khi tăng giá. 

Cụ thể, thịt lợn sấn, ba chỉ, bắp giò, sườn bán ở mức 75.000  - 85.000 đồng/kg, tùy chợ. Thịt bò bán với giá 220.000 – 280.000 đồng/kg. Cá trắm nguyên con bán với giá từ 60.000 – 80.000 đồng/kg tùy theo con to hay nhỏ.
Thịt lợn đã hạ giá ngang với thời điểm bình thường trước Tết Nguyên đán.
Đắt nhất và vẫn giữ giá ở mức cao, hầu như chưa giảm so với Tết đó là  gà ta nguyên con chưa làm, bán với giá 130.000 đồng/kg gà mái và 150.000 – 160.000 đồng/kg gà trống. Lý giải gà vẫn ở mức giá cao của những người kinh doanh gà cho rằng, đầu năm gà trống được sử dụng cúng lễ nhiều.

Cùng với đó, tôm tươi còn bơi cũng vẫn ở mức giá cao từ 240.000 – 280.000 đồng/kg. Theo chia sẻ của c
ác tiểu thương hôm nay tôm đã hạ giá từ 70.000 – 100.000 đồng/kg so với sáng qua 20/2. 

Các loại rau xanh đến nay cũng đã giảm giá ở mức ngang với thị trường bình thường trước Tết. Cụ thể, bắp cải còn 15.000 – 20.000 đồng/kg tùy chợ. Cải ngọt, cải ngồng có giá 18.000 – 22.000 đồng/kg. Su hào 6.000 – 10.000 đồng/củ tùy theo to hay nhỏ. Súp lơ xanh 15.000 – 16.000 đồng/kg.

Các loại hoa tươi, như hoa hồng, cúc bán với giá từ 30.000 – 40.000 đồng/chục. Hoa ly bán với giá 30.000 – 50.000 đồng/cành tùy theo cành từ 3-5 bông.
TAG: