Thị trường đồ đông bắt đầu vào mùa

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời tiết chuyển rét giúp những mặt hàng dành cho mùa đông như quần áo, ga đệm trở nên dần đắt hàng.

Quần áo rét "đại hạ giá"

Những ngày này, dạo qua những khu phố chuyên quần áo tại Hà Nội như Xuân Thủy, Chùa Bộc ... có thể thấy không khí mua sắm đang diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên khác với mọi năm, các đồ giá rẻ hoặc đang được giảm giá mạnh luôn tập trung đông người mua.

Hiện mức giá của những món đồ chống rét phổ thông này khá phải chăng. Áo khoác ở mức 200.000 - 500.000 đồng, áo len vào tầm 80.000 - 150.000 đồng ... bên cạnh đó các phụ kiện đi kèm như quần tất khoảng 40.000 đồng/chiếc, tất chân rơi vào 30.000 đồng/đôi ...

 
Thị trường đồ đông bắt đầu vào mùa - Ảnh 1
Điểm dễ nhận thấy tại các cửa hàng bán đồ đông phổ thông là phần lớn đều treo biển đại hạ giá nhằm hút khách mua. Một chủ cửa hàng trên đường Chùa Bộc giải thích, do thời gian này mới bắt đầu vào đông, chính vì vậy phần lớn các mẫu quần áo đều là hàng tồn từ năm trước, tranh thủ dịp này xả hàng để nhập đợt mới.

Cũng theo người chủ này, trong 1 tuần trở lại đây khi thời tiết bắt đầu trở rét, doanh số bán ra của cửa hàng mình đã tăng khá mạnh. Trong đó tiêu thụ nhiều nhất là các loại áo khoác và tất đi chân, những món có giá tầm dưới 300.000 đồng luôn được người mua ưu tiên lựa chọn.

Ngoài ra xu hướng chọn hàng "Made in Việt Nam” cũng khá được ưa chuộng dịp này. Có chất lượng tốt hơn nhiều so với quần áo nhập từ Trung Quốc, bởi vậy giá của đồ Việt Nam xuất khẩu cũng cao hơn hẳn, áo khoác từ 500.000 đồng trở lên, trong khi đó áo len cũng từ tầm 200.000 đồng trở lên.

Về phía người mua, đây cũng là thời điểm thích hợp để mua sắm quần áo cho mùa đông với giá cả phải chăng. Chị Hà, nhân viên công sở, cho biết, mặc dù mua sắm ngay lúc này sẽ không có nhiều mẫu mới hoặc hợp với xu hướng thời trang của năm nay nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi chi tiêu cho đồ đông.

Chăn, đệm hút khách

Ngoài quần áo, mặt hàng chăn, ga, đệm cũng đang bán rất tốt dịp này. Tuy nhiên xu hướng lựa chọn các sản phẩm ngoại nhập vẫn được ưa chuộng so với những mẫu được sản xuất trong nước.

Tham khảo tại một đại lý của Hanvico (Cầu Giấy - Hà Nội), hiện chăn đang có giá từ 700.000 đến 1 triệu đồng, một bộ chăn ga gối có giá từ 2,5 triệu đến 4 triệu đồng, trong khi đó đệm cũng khá đa dạng với mức giá từ 2 triệu đến hơn 10 triệu đồng.

Ngoài Hanvico các thương hiệu Việt như Everon, Liên Á, Sông Hồng ... cũng được nhiều người mua lựa chọn. Giá cả của những mặt hàng này năm nay chỉ tăng từ 50.000 - 100.000 đồng so với cùng thời điểm năm trước.

Mặc dù vậy, mức giá trên cũng không kém hơn là bao so với so với các sản phẩm cùng loại được nhập từ Hàn Quốc hay Singapore. Trong khi chăn có giá từ 800.000 đồng trở lên thì bộ chăn ga gối nằm trong khoảng trên 2,5 triệu đồng, còn đệm có mức giá từ 3 triệu đồng trở lên.

Một đại lý kinh doanh mặt hàng này tại Chùa Bộc cho biết, sở dĩ người mua có xu hướng chọn các sản phẩm nhập khẩu hơn sản xuất trong nước bởi mức giá không cách biệt đáng kể, thêm vào đó nhiều người vẫn có suy nghĩ đồ ngoại bao giờ cũng tốt hơn đồ nội.

Nếu xét về chất lượng, mặc dù đồ nội không hề thua đồ ngoại nhưng về chủng loại và mẫu mã thì lại kém khá xa. Trong khi chăn ga gối sản xuất trong nước có rất ít thay đổi về thiết kế so với năm trước cũng như kiểu dáng có phần đơn điệu thì những mặt hàng được nhập khẩu lại rất phong phú, đủ các chủng loại nhằm phụ vụ nhiều dạng khách hàng khác nhau từ giới trẻ, trung niên cho tới người có tuổi, chủ đại lý lý giải.