Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường năng lượng Mỹ quay đầu giảm

KTĐT - Sự lo lắng của nhà đầu tư "vàng đen" đã được làm rõ hơn khi Chủ tịch FED tiến hành họp báo.
Theo phát biểu của ông Bernanke, cơ quan này có khả năng sẽ bắt đầu giảm bớt quy mô các biện pháp nới lỏng định lượng từ cuối năm 2013 này và hướng tới rút hoàn toàn vào giữa năm 2014. Phát biểu của ông Bernanke vô hình trung đã đưa ra một lịch trình cụ thể.

Hôm qua 19/6, kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, FED đã bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và kỳ vọng tăng trưởng sẽ mạnh mẽ hơn trong năm 2014. Tuy nhiên, những đánh giá lạc quan của FED lại khiến các nhà đầu tư lo ngại về khả năng cơ quan này sẽ giảm bớt hoặc từ bỏ hoàn toàn các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cũng theo báo cáo công bố ngày 19/6 của DoE, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước (kết thúc vào ngày 14/6) đã tăng 300.000 thùng, lên 394,1 triệu thùng, trái với dự báo của giới phân tích là giảm 400.000 thùng.

Thông tin này ngay lập tực đã làm thị trường năng lượng chùng xuống và cắt đứt chuỗi năm ngày tăng giá liên tiếp của "vàng đen."

Theo đó, thị trường năng lượng Mỹ đã chấm dứt chuỗi năm phiên tăng giá liên tiếp khi quay đầu giảm vào ngày giao dịch 19/6, do báo cáo mới nhất của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho thấy dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước tăng ngoài dự kiến.

Chốt phiên, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 7 giảm nhẹ 20 cent, tương ứng 0,2%, xuống còn 98,24 USD mỗi thùng trên sàn hàng hóa New York. Theo trang MarketWatch, giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn loại này đã giảm sâu hơn trong thời gian diễn ra cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ