Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường ngày lễ không có biến động về giá

Kinhtedothi - Trong một tuần nghỉ Lễ dịp 30/4 – 1/5, trên thị trường Hà Nội ghi nhận giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động.
Dịp nghỉ Lễ lần này kéo dài, với thời gian 6 ngày. Cũng như nhiều lần nghỉ lễ dài ngày trước đây, Hà Nội vắng vẻ, bởi nhiều gia đình đã về quê, hoặc đi tham quan. Ngay từ ngày đầu nghỉ lễ 28/4 đến 3/5, các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội vng người qua lại.

Chính vì số lượng người giảm đi đáng kể mà trong những ngày nghỉ lễ, tại các chợ và siêu thị trên địa bàn Hà Nội cũng vắng người mua sắm hàng hóa. Ngay cả chiều 3/5, là ngày nghỉ cuối cùng trong dịp lễ này theo ghi nhận của phóng viên tại các chợ và siêu thị vẫn vắng người mua sắm. 

 
Khách hàng mua sắm tại quầy rau, củ quả tại Big C.
Khách hàng mua sắm tại quầy rau, củ, quả của Siêu thị Big C.
Tại Trung tâm thương mại Big C, Co.opmart theo quan sát của phóng viên hầu hết người dân đến đây mua chủ yếu hàng hóa thiết yếu như: Thực phẩm, rau xanh, thực phẩm chế biến, sữa, đồ uống, hóa mỹ phẩm …

Theo phản ánh của nhân viên thanh toán tại đây: Nếu so chiều chủ nhật tuần này (3/5) với những ngày nghỉ cuối tuần bình thường thì đây là ngày mà ít người đến mua hàng. Mỗi hóa đơn thanh toán cũng chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/hóa đơn. 

 
Khách hàng mua thực phẩm chế biến tại Co.opmart.
Khách hàng mua thực phẩm chế biến tại Co.opmart.
Tại siêu thị và chợ giá các mặt hàng thiết yếu đều giữ nguyên giá so với ngày thường. 

Cụ thể: Cải ngọt tại siêu thị có giá 9.900  đồng/kg. Cải ngọt Sa Pa có giá 12.900 đồng/kg. Cải thảo 14.800 đồng/kg. Su Su 15.000 đồng/kg.

Rau muống tại chợ 4.000 đồng/mớ. Mồng tơi 2.000 – 3.000 đồng/mớ. Rau cải ngọt 3.000 – 4.000 đồng/mớ.

Thịt lợn tại siêu thị có giá từ 70.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/kg, tùy theo loại thịt.

Thịt lợn tại chợ: Mông sấn, ba chỉ, bắp giò có giá 80.000 đồng/kg. Đắt nhất là sườn thăn nõn có giá 100.000 đồng/kg. 
Thịt lợn tại chợ: Mông sấn, ba chỉ, bắp giò có giá 80.000 đồng/kg. Đắt nhất là sườn thăn nõn có giá 100.000 đồng/kg.
Thịt lợn tại chợ: Mông sấn, ba chỉ, bắp giò có giá 80.000 đồng/kg. Đắt nhất là sườn thăn nõn có giá 100.000 đồng/kg.
Gà chưa làm có giá từ 110.000 đến 140.000 đồng/kg. Gà có giá cao nhất là gà ta loại ngon. Còn lại là gà lai, gà mía.

Cá trắm cả con có giá từ 75.000 – 80.000 đồng/kg. Cá rô phi có giá 40.000 đồng/kg.

Theo phản ánh của các tiểu thương tại chợ, giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu mấy ngày lễ không có biến động về giá. Thậm chí còn bán chậm hơn so với ngày thường. Chiều nay, số lượng người đến chợ mua sắm đông hơn so với mấy ngày trước, nhưng vẫn vắng./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ