Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường ngày lễ không có biến động về giá

Kinhtedothi - Trong một tuần nghỉ Lễ dịp 30/4 – 1/5, trên thị trường Hà Nội ghi nhận giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động.
Dịp nghỉ Lễ lần này kéo dài, với thời gian 6 ngày. Cũng như nhiều lần nghỉ lễ dài ngày trước đây, Hà Nội vắng vẻ, bởi nhiều gia đình đã về quê, hoặc đi tham quan. Ngay từ ngày đầu nghỉ lễ 28/4 đến 3/5, các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội vng người qua lại.

Chính vì số lượng người giảm đi đáng kể mà trong những ngày nghỉ lễ, tại các chợ và siêu thị trên địa bàn Hà Nội cũng vắng người mua sắm hàng hóa. Ngay cả chiều 3/5, là ngày nghỉ cuối cùng trong dịp lễ này theo ghi nhận của phóng viên tại các chợ và siêu thị vẫn vắng người mua sắm. 

 
Khách hàng mua sắm tại quầy rau, củ quả tại Big C.
Khách hàng mua sắm tại quầy rau, củ, quả của Siêu thị Big C.
Tại Trung tâm thương mại Big C, Co.opmart theo quan sát của phóng viên hầu hết người dân đến đây mua chủ yếu hàng hóa thiết yếu như: Thực phẩm, rau xanh, thực phẩm chế biến, sữa, đồ uống, hóa mỹ phẩm …

Theo phản ánh của nhân viên thanh toán tại đây: Nếu so chiều chủ nhật tuần này (3/5) với những ngày nghỉ cuối tuần bình thường thì đây là ngày mà ít người đến mua hàng. Mỗi hóa đơn thanh toán cũng chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/hóa đơn. 

 
Khách hàng mua thực phẩm chế biến tại Co.opmart.
Khách hàng mua thực phẩm chế biến tại Co.opmart.
Tại siêu thị và chợ giá các mặt hàng thiết yếu đều giữ nguyên giá so với ngày thường. 

Cụ thể: Cải ngọt tại siêu thị có giá 9.900  đồng/kg. Cải ngọt Sa Pa có giá 12.900 đồng/kg. Cải thảo 14.800 đồng/kg. Su Su 15.000 đồng/kg.

Rau muống tại chợ 4.000 đồng/mớ. Mồng tơi 2.000 – 3.000 đồng/mớ. Rau cải ngọt 3.000 – 4.000 đồng/mớ.

Thịt lợn tại siêu thị có giá từ 70.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/kg, tùy theo loại thịt.

Thịt lợn tại chợ: Mông sấn, ba chỉ, bắp giò có giá 80.000 đồng/kg. Đắt nhất là sườn thăn nõn có giá 100.000 đồng/kg. 
Thịt lợn tại chợ: Mông sấn, ba chỉ, bắp giò có giá 80.000 đồng/kg. Đắt nhất là sườn thăn nõn có giá 100.000 đồng/kg.
Thịt lợn tại chợ: Mông sấn, ba chỉ, bắp giò có giá 80.000 đồng/kg. Đắt nhất là sườn thăn nõn có giá 100.000 đồng/kg.
Gà chưa làm có giá từ 110.000 đến 140.000 đồng/kg. Gà có giá cao nhất là gà ta loại ngon. Còn lại là gà lai, gà mía.

Cá trắm cả con có giá từ 75.000 – 80.000 đồng/kg. Cá rô phi có giá 40.000 đồng/kg.

Theo phản ánh của các tiểu thương tại chợ, giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu mấy ngày lễ không có biến động về giá. Thậm chí còn bán chậm hơn so với ngày thường. Chiều nay, số lượng người đến chợ mua sắm đông hơn so với mấy ngày trước, nhưng vẫn vắng./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

14 Jan, 02:28 PM

Sáng 14/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường Hạnh Thông, TPHCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Tổng Tham mưu trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

14 Jan, 02:02 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ