Thị trường nhộn nhịp không khí Ngày tình yêu

Chia sẻ

KTĐT - Các dịch vụ dành riêng cho Valentine năm nay rất phong phú. Nhiều nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ ngày lễ đặc biệt này.

KTĐT - Các dịch vụ dành riêng cho Valentine năm nay rất phong phú. Nhiều nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ ngày lễ đặc biệt này.

Lễ Valentine năm nay diễn ra một tuần sau Tết nên không khí Tết vẫn ảnh hưởng đến thị trường Valentine. Dịch vụ du lịch cuối tuần sát ngày Valentine được nhiều người lựa chọn. Hầu hết các khách hàng đều chọn đi du lịch những địa điểm gần, tranh thủ thời gian nghỉ cuối tuần và coi như chuyến du xuân đầu năm.

Anh Trung (nhân viên một công ty máy tính) phải đặt từ trước Tết để có một chuyến du lịch Sa Pa vào Valentine cho biết: “Tôi đã đặt tour du lịch Sa Pa 3 đêm 2 ngày làm quà tặng người yêu. Người yêu tôi rất thích du lịch, đầu năm mới nên đây cũng coi  như  một chuyến du xuân luôn.”

Các dịch vụ dành riêng cho Valentine năm nay rất phong phú. Nhiều nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ ngày lễ đặc biệt này. Trung tâm thương mại Vincom tặng các đôi tình nhân đến mua sắm những tấm thiệp Valentine ý nghĩa hay khuyến mãi khi xem phim tại đó. Một số khách sạn, nhà hàng, quán cà phê cũng tổ chức  chương trình đặc biệt cho đêm Valentine dành riêng cho các đôi với giá từ 150.000-1.000.000 đồng/2 người.

"Mình phải gọi trước đặt chỗ tại một quán cà phê ở Hồ Tây vì hôm đó  quán có chương trình đặc biệt, lại là nơi đầu tiên chúng mình gặp nhau nên mình nhất định phải  đặt chỗ ở đó." Bạn Trung, nhân viên một ngân hàng chia sẻ.

Tại các cửa hàng lưu niệm, cửa hàng quà tặng, cửa hàng hoa… không khí tình yêu bao trùm với biểu tượng hình trái tim. Sôcôla, áo đôi, đồ lưu niệm, gấu bông, gối tình nhân mang hình trái tim… đang được tiêu thụ khá mạnh, giá bán trung bình dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Nhân viên một cửa hàng quà lưu niệm trên phố Tôn Thất Tùng cho biết: “Những ngày này hôm nào cửa hàng tôi cũng đông nghịt khách, năm nay các mặt hàng Valentine sinh động và phong phú hơn, nhiều bộ đồ đôi và hộp sôcôla đẹp hơn năm ngoái.”

Hoa tươi và sôcôla là hai mặt hàng truyền thống không thể thiếu trong ngày Valentine.

Giá hoa hồng dao động trong khoảng 150.000 - 250.000 đồng/bó, hoa hồng bán lẻ là 10.0000 đồng/bông, hoa ly giá bán từ 200.000 đến 300.000 đồng/bó, hoa lan có giá 250.000 - 350.000 đồng/bó. Riêng các loại hoa nghệ thuật đặt theo yêu cầu có giá bán 400.000 - 700.000 đồng/bó hoặc lẵng.

Chị Hương, chủ  một cửa hàng kinh doanh hoa trên đường Cầu Giấy cho biết “Thường thì hoa Valentine bán đắt hàng nhất là hoa hồng đơn và hoa hồng bó hình trái tim. Năm nay, Valentine không vào Tết  nên có thêm khách hàng là sinh viên, chắc chắn cửa hàng tôi sẽ đông khách hơn năm ngoái.”

Bên cạnh thị trường hoa, thị trường sôcôla năm nay phong phú với các mặt hàng đủ hình dáng, nguồn gốc và giá cả. Giá một hộp sôcôla sản xuất trong nước chỉ khoảng 45.000- 75.000 đồng/hộp. Trong khi đó, đối với hàng ngoại nhập, được giới thiệu là sản xuất tại Bỉ, Pháp, Đức, rẻ nhất cũng là 120.000 đồng/thanh.

Những quà tặng thời trang, mỹ phẩm và trang sức đắt tiền cũng rất đắt hàng trên các chợ điện tử. Đặc biệt, nhiều chàng trai đã đầu tư tặng người yêu mua qua mạng thẻ spa tại thẩm mỹ viện có giá vài triệu đồng./.