Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường thực phẩm: Sức mua yếu

Kinhtedothi - Dù Tết đã cận kề, nhưng như cầu dùng thực phẩm của người tiêu dùng cho sinh hoạt 3 ngày Tết trên thị trường cũng không có gì thay đổi, tăng không đáng kể, thậm chí có thể nói cung lớn hơn cầu.
Chọn mua rau về sử dụng cho ngày Tết.
Chọn mua rau về sử dụng cho ngày Tết.
Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong ngày 6/2 tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy), Thành Công (Ba Đình), lượng người đi mua thực phẩm cũng không tăng đáng kể, đa số mua gà, cái bánh chưng, giò… về thắp hương.

Hiện, giá các mặt hàng thực phẩm gần như giữ nguyên, bánh chưng 40 – 50.000 đồng/cái, giò lụa dao động 160 – 180.000 đồng/kg, giò bò 250-270.000đồng/kg, gà thịt 180-200.000 đồng/kg, chưa mổ khoảng 130.000 đồng/kg, móng giò 70.000 đồng/kg… Ngoài ra, các mặt hàng bia, rượu, nước giải khát, bánh kẹo cũng rất ít người mua.

Theo lý giải của các tiểu thương, cũng như đa số người tiêu dùng cho rằng, mấy ngày này thời tiết ấm hơn nên người tiêu dùng e ngại thực phẩm sẽ nhanh hỏng nên không mua tích trữ. Cùng với đó là lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên về quê, chính vì thế, thực phẩm tiêu thụ trên thị trường không tăng
hơn ngày thường.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV báo Kinh tế & Đô thị chụp tại chợ Nghĩa Tân, Thành Công

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

26 Dec, 05:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 26/12, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng; Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Huy Tiến cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình.

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

26 Dec, 05:30 PM

Kinhtedothi - Tại hội nghị giao ban báo chí chiều 26/12, UBND TP Hải Phòng đã thông tin kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, đồng thời công bố định hướng, mục tiêu và chủ đề công tác năm 2026, năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2026-2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ