DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thị trưởng Tokyo cúi đầu xin lỗi vì sử dụng quỹ công vào việc riêng

06-06-2016 19:07
Kinhtedothi - Thị trưởng Tokyo Yoichi Masuzoe hôm thứ Hai (6/6) đã phải cúi đầu xin lỗi sau khi một báo cáo công bố cho thấy, vị này đã sử dụng quỹ công để chi trả cho kỳ nghỉ của gia đình và mua một số tác phẩm nghệ thuật.
Sự phản đối trong công luận đang tăng lên sau khi người đứng đầu chính quyền Tokyo không thể giải thích các cáo buộc về việc sử dụng quỹ công cho các mục đích riêng. Tuy nhiên, ông Masuzoe cho biết sẽ không từ chức.
Thị trưởng Tokyo Yoichi Masuzoe.
Thị trưởng Tokyo Yoichi Masuzoe.
Thị trưởng Tokyo phát biểu trong cuộc họp báo rằng, ông thừa nhận bản báo cáo và cam kết sẽ làm việc hết sức mình để lấy lại lòng tin của người dân Tokyo. "Tôi xin lỗi sâu sắc vì đã khiến người dân Tokyo lo lắng”, ông Masuzoe cúi đầu nói.
Ông cũng cho biết thêm rằng, sẽ hoàn trả các khoản tiền từ túi riêng và tặng các tác phẩm nghệ thuật cho các công trình công cộng như bệnh viện... "Điều này sẽ không xảy ra một lần nữa”, ông nói.

Ông Masuzoe đã chiến thắng cuộc bầu cử và trở thành thị trưởng vào năm 2014 với sự hỗ trợ từ đảng cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe. Trước đó, người tiền nhiệm của ông cũng đã từng phải từ chức vì dính líu đến bê bối sử dụng quỹ công, chỉ vài tháng sau khi Tokyo giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2013.
TAG: