Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường Valentine “buồn” ngày cận Tết

Kinhtedothi - Rơi vào cận Tết nên ngày lễ Tình nhân - Valentine (14/2) năm nay được ít người quan tâm. Do vậy, thị trường quà tặng kém sôi động hơn hẳn so với mọi năm.
Valentine là ngày lễ đặc biệt để những người yêu nhau thể hiện tình cảm với nửa kia của mình, là cơ hội để những người đang yêu nhưng chưa dám nói bày tỏ tình yêu. Thông thường vào ngày lễ tình nhân, những người yêu nhau sẽ dành trọn thời gian bên một nửa của mình và làm những điều họ thích, tặng cho nhau những món quả ý nghĩa.

Tuy nhiên năm nay, ngày lễ tình nhân lại rơi vào ngày 26/12 Âm lịch nên việc kinh doanh mua bán quà tặng nhân dịp ý nghĩa này trầm hơn hẳn so với mặt hàng quà Tết. Các cửa hàng lưu niệm trên phố Lương Văn Can, Hàng Mã, Tôn Thất Tùng... hàng hoá cũng như số lượng khách hàng giảm trông thấy.

Chị Trần Ngọc Hoa (chủ cửa hàng lưu niệm ở Tôn Thất Tùng, Hà Nội) cho biết: “Buôn bán quà Valentine năm nay không được như các năm trước. Đối tượng là học sinh, sinh viên thì các bạn ấy đã về quê hết rồi. Hầu như các bạn trọ xa đều đã về từ hôm qua hôm kia nên đường phố rất là vắng. Lượng hàng năm nay nhập về cũng ít hơn hẳn mọi năm”.

 
 Hoa hồng vẫn là lựa chọn của nhiều người.
Hoa hồng vẫn là lựa chọn của nhiều người.
Mặc dù lượng khách mua sắm không đông nhưng giá của các mặt hàng hoa vẫn tăng đáng kể. Gía hoa hồng ngày thường từ 10 đến 15.000 đồng một bông nhưng gần và trong ngày lễ Valentine đã tăng từ 30 đến 40.000 đồng một bông tùy loại to nhỏ.

Ngoài hoa thì những mặt hàng truyền thống như Sôcôla, bưu thiếp với sự đa dạng về mẫu mã và giá cả vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại Sôcôla được viết thơ, châm ngôn tình yêu dao động từ 95.000 đồng đến 300.000 đồng một hộp.

Bên cạnh đó một số cửa hàng Sôcôla tại Hà Nội có tung ra những mẫu Sôcôla có khắc chữ cùng những biểu tượng như trái tim, ngôi sao để trang trí. Giá loại mặt hàng này từ 7.000 đồng đến 9.000 đồng một viên.

Ngoài Sôcôla và hoa là những mặt hàng truyền thống thì gấu bông, gối ôm, mặt hàng hóa mỹ phẩm, áo đôi… cũng được nhiều người tìm đến mua. Tại các hệ thống siêu thị lớn, không khí mua sắm Tết tuy lấn át lễ Tình nhân nhưng các gian hàng vẫn không quên dành nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng mua sản phẩm trong những ngày này như giảm giá, tặng quà đi kèm sản phẩm.

Trong điều kiện thời tiết mưa gió được dự báo sẽ kéo dài hết ngày hôm nay cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kinh doanh và vui chơi của người dân Thủ đô trong ngày lễ Valentine.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ