Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường văn phòng đang chuyển mình

KTĐT - Trao đổi với báo giới, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty CBRE Vietnam nhận định:
 
Áp lực nguồn cung khiến giá thuê văn phòng giảm mạnh trong quý II/2012. Tuy nhiên, thị trường văn phòng tại Hà Nội đang chuyển mình. Dù nguồn cầu có xu hướng tăng, thể hiện qua diện tích thực thuê mới tăng trong một vài quý vừa qua. Hiện vẫn tồn tại câu hỏi: Liệu nguồn cầu có theo kịp nguồn cung?

Tới đây, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa trên hai khu vực chính: Khu trung tâm và khu vực phía Tây. Dự báo, giá thuê ở khu vực phía Tây sẽ tiếp tục giảm nhằm tăng tỷ lệ lấp đầy, trong khi chủ đầu tư của các dự án ở trung tâm sẽ không cạnh tranh bằng giá thuê. Điều này khiến mức chênh lệch giá thuê giữa hai khu vực ngày càng nới rộng.  

Việc diện tích thực thuê mới diễn biến tốt trong những quý vừa qua cho thấy, nhu cầu thuê vẫn ổn định. Nhu cầu đến từ các công ty có nguồn ngân sách cho văn phòng khiêm tốn, họ thường chọn các vị trí văn phòng xa trung tâm (khu vực Đống Đa, Ba Đình hoặc khu vực phía Tây), nơi mà chính sách thuê hấp dẫn đang được áp dụng. Nhu cầu cũng đến từ các công ty cung ứng dịch vụ cho các tập đoàn đa quốc gia, những đơn vị này muốn thuê, mở rộng, hoặc di dời văn phòng về khu vực trung tâm để tiện giao dịch với khách hàng.

Mặc dù nhu cầu ổn định nhưng nguồn cung trên thị trường vẫn rất lớn, khiến thị trường cạnh tranh mạnh mẽ. Tình hình thị trường hiện tại sẽ buộc các chủ đầu tư xem xét lại các dự án đang triển khai hoặc đang được quy hoạch. Do vậy, nguồn cung mới trong dài hạn dự đoán sẽ tăng chậm lại, giúp giá thuê của các dự án đang hoạt động ổn định hơn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
ROX Key vượt kế hoạch 2025, hợp lực để vươn xa

ROX Key vượt kế hoạch 2025, hợp lực để vươn xa

28 Feb, 11:35 AM

Kinhtedothi - Năm 2025 đánh dấu bước tiến của ROX Key khi doanh thu lần đầu vượt 1.000 tỷ đồng, đạt mức hơn 1.028 tỷ đồng, tăng 2,8% so với kế hoạch. Kết quả này đến từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu khách hàng và thúc đẩy bán chéo dịch vụ trong hệ sinh thái.

Hiệu ứng lan toả khi dòng tiền của doanh nghiệp bất động sản được “khơi thông”

Hiệu ứng lan toả khi dòng tiền của doanh nghiệp bất động sản được “khơi thông”

28 Feb, 06:00 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ, câu chuyện tháo gỡ khó khăn cho 926 dự án, khơi thông dòng vốn hơn 724.000 tỷ đồng của BĐS, có ý nghĩa quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô và an sinh xã hội. Không chỉ giúp thị trường phục hồi nguồn cung mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa sang hàng chục ngành nghề liên quan, từ xây dựng, vật liệu, tài chính – ngân hàng đến lao động, dịch vụ.

The Parkland - đáp án cho bài toán ở thực và đầu tư dài hạn

The Parkland - đáp án cho bài toán ở thực và đầu tư dài hạn

26 Feb, 03:11 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thị trường bất động sản đang chuyển dịch rõ rệt từ tâm lý “lướt sóng” sang ưu tiên giá trị thực. Người mua để ở lẫn nhà đầu tư đều trở nên thận trọng hơn, chọn lọc hơn và đặt yếu tố dài hạn lên hàng đầu. Trong bối cảnh đó, The Parkland - Imperia Ocean City nổi lên như một lựa chọn cân bằng giữa an cư chất lượng và tiềm năng tăng trưởng ổn định.

Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy: BIG đầu tư mạnh mẽ quỹ đất tại Cần Thơ và Sóc Trăng

Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy: BIG đầu tư mạnh mẽ quỹ đất tại Cần Thơ và Sóc Trăng

25 Feb, 10:43 PM

Kinhtedothi - Đón đầu làn sóng hạ tầng cao tốc và sự trỗi dậy của các đô thị vệ tinh, ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch Big Group Holdings (BIG) cho biết sẽ thâu tóm hai quỹ đất đắc địa tại TP Cần Thơ và Sóc Trăng. Đồng thời, công ty cũng đang phát hành cổ phiếu để bổ sung nguồn vốn, tái cấu trúc tài chính và tạo đà cho lộ trình niêm yết trên HoSE.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ