Thị trường vàng trong nước: Thêm một phiên giao dịch cầm chừng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự đảo chiều của giá vàng khiến thị trường trong nước lặp lại một phiên giao dịch cầm chừng.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần này 28/5, giá vàng SJC tại TPHCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán ở mức 33,20 – 33,43 triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội 33,20 – 33,45 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên hôm qua 33,20 – 33,43 triệu đồng/lượng, hiện vàng SJC không đổi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chênh giá mua – bán vàng SJC tại TPHCM đang là 230.000 đồng/lượng, tại Hà Nội là 250.000 đồng/lượng.

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc, sự đảo chiều của giá vàng khiến thị trường trong nước lặp lại một phiên giao dịch cầm chừng. Các nhà đầu tư bán lẻ lựa chọn xu hướng mua vào khi cho rằng đây là thời điểm đáy. Trong khi một số đơn vị lại có xu hướng mua bán cân đối trạng thái cuối tuần khi cho rằng đây chưa phải là thời điểm an toàn để đầu tư.

Thị trường vàng ghi nhận sự tham gia mạnh dạn của nhà đầu tư ở phiên đầu tuần với những giao dịch đan xen ở cả hai chiều mua bán. Tuy nhiên, những phiên giao dịch kế tiếp giá vàng trong nước có xu hướng trượt giảm không phanh từ mức 33,9 dần về mức 33,4. Từ đó, thị trường bắt đầu có chiều hướng trầm lắng dần.

Giá vàng giao ngay vừa chốt tuần ở 1.212,8 USD, khép lại mức giảm gần 3,5% trong cả tuần của kim loại quý này. Trong phiên hôm qua, có lúc giá vàng còn rơi xuống đáy của 3 tháng khi chỉ còn 1.206,45 USD. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 cũng giảm 0,5% xuống 1.213,8 USD một ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh do bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Boston gần đây. Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ tăng lãi suất USD trong các tháng tới nếu kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi như hiện nay. Ngay sau phát biểu này, đồng đôla mạnh lên và đồng thời giá vàng cũng đi xuống."Nền kinh tế đang tiếp tục phục hồi, tăng trưởng dường như vẫn tốt. Nếu điều này tiếp diễn và thị trường việc làm vẫn khởi sắc, tôi dự đoán sẽ có những chính sách thay đổi phù hợp trong các tháng tới", bà Yelen nói.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm hôm nay được công bố ở 21.915 đồng một đôla. Tại các ngân hàng thương mại, giá vẫn tiếp tục neo cao ở mức mua vào 22.350 – 22.420 đồng kể từ khi bật tăng mạnh vào hai ngày cuối tuần.

Như vậy, mỗi lượng vàng quy đổi sang tiền Việt khoảng 32,7 triệu đồng. Trong khi đó, hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 33,3-33,37 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần