Thị trường vàng trong và ngoài nước đồng loạt đi xuống

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thị trường vàng thế giới ít thay đổi trong sáng thứ hai sau khi có phiên tăng mạnh vào cuối tuần trước. Tính đến 8h56 theo giờ Hà Nội mỗi ounce tương đương 1.584,60 USD, hạ 4,80 USD so với mở cửa.

Sự điều chỉnh của giá vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước sáng nay (16/7) cũng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Mở cửa sáng nay 16/7, giá vàng trong nước rơi xuống 41,80 triệu đồng, sau phiên tăng nhẹ vào thứ bảy vừa rồi. Cụ thể, Tập đoàn DOJI công bố mua vào - bán ra vàng miếng SJC ở 41,73 - 41,81 triệu đồng lúc 8h58. So với cuối tuần, giá mất 40.000 đồng ở cả hai chiều.

Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, vàng SJC hiện đứng ở 41,80 triệu đồng ở chiều bán ra, và 41,65 triệu đồng là giá mua vào. Thương hiệu PNJ được niêm yết rẻ hơn, lần lượt ở 41,65 - 41,75 triệu đồng. Suốt hơn chục ngày vừa rồi, giá vàng trong nước hết lên rồi xuống quanh mốc 41,8 triệu đồng mỗi lượng.

Tại thời điểm 9 giờ 00 phút, giá vàng SJC Hà Nội đang mua vào là 41,66 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,83 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC giao dịch tại các ngân hàng thương mại như Techcombank, Sacombank, Eximbank cũng giảm nhẹ và niêm yết trong khoảng từ 41,73-41,80 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long từ 40,30-40,60 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Hiện thương hiệu này đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Từ đầu tháng 7 tới nay, giá vàng biến động chậm, giảm khoảng 100.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn giữ một khoảng cách khá rộng với giá vàng quốc tế. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng bán lẻ trong nước đang cao hơn khoảng 1,85 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá USD tại ngân hàng Vietcombank được niêm yết là 20.845-20.875 đồng/USD, giảm 20 đồng/USD ở chiều bán ra so với thứ Sáu tuần trước.

Trong khi các ngân hàng thương mại khác như BIDV, Eximbank và VietinBank vẫn giữ giá USD không thay đổi so với hôm qua, hiện dao động trong khoảng từ 20.840-20.900 đồng/USD.

Giá vàng thế giới khởi động tuần mới ở xu thế giảm. Lúc 10h15 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 3,1 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, còn 1.587,3 USD/oz.

Giá vàng hiện đáng được hỗ trợ bởi những hy vọng về khả năng các nền kinh tế lớn sẽ phải nới lỏng chính sách thêm nữa để hỗ trợ tăng trưởng. Những hy vọng này đã giúp giá vàng thế giới tăng trong ngày thứ Năm và Sáu tuần trước, đưa kim loại này thoát khỏi một tuần giảm thứ hai liên tục.

Tuy vậy, giá vàng cũng khó bứt phá khi mà áp lực giảm giá vàng từ đồng USD mạnh vẫn còn đó. Cuộc khủng hoảng nợ còn chưa được giải quyết của châu Âu là lý do phía sau sự mất giá của đồng Euro so với USD. Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là hơn 1,22 USD/Euro, gần mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần