Thi vẽ tranh “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ ba

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai… Để biến trí tưởng tượng...

Kinhtedothi - Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai… Để biến trí tưởng tượng bay xa”, trong năm thứ 3 thực hiện, “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota lần 3” tiếp tục hướng tới đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 và học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước.

Theo đó, cuộc thi "Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota" với chủ đề “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 10/1 đến 10/3. Các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác. Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh.
Ô tô cá làm sạch môi trường của thí sinh Trần Trung Nguyên (Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội).
Ô tô cá làm sạch môi trường của thí sinh Trần Trung Nguyên (Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội).
Cuộc thi tiếp tục nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh trên phạm vi cả nước. Nhưng quan trọng hơn cả, cuộc thi được tổ chức nhằm tạo khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới ước mơ bay bổng theo trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, độc đáo của các em về chiếc ô tô mơ ước - một phương tiện giao thông tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong một môi trường giao thông an toàn của xã hội hiện tại và của tương lai.

Không dừng lại ở cấp Quốc gia, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được thử sức mình tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh. Theo đó, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh cấp Quốc gia sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Nhật Bản. Những thí sinh có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota sẽ được nhận giải thưởng của Ban Tổ chức. Ngoài ra, thí sinh và người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2014.

Trước đó, tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota năm 2012 & 2013, trong tổng số hàng ngàn tác phẩm dự thi xuất sắc của các em nhỏ đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Việt Nam vinh dự có tác phẩm dự thi nằm trong Top 30 tác phẩm đoạt giải của Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota và giành 01 giải Bạc và 01 Giải Khuyến khích ở độ tuổi dưới 10 tuổi tại Cuộc thi.

Để khuyến khích các em học sinh tham gia vào chương trình năm nay, Ban Tổ chức đã quyết định tăng số lượng giải Khuyến khích lên 70 giải (tăng 20 giải so với Cuộc thi Vẽ tranh trong nước lần thứ 2).

Cơ cấu giải thưởng: 05 giải Nhất, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 5 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 20 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 70 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.