Thị xã Sơn Tây: Có dự án kéo dài 10 năm vẫn đình trệ

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 14/11, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 29) đã có cuộc tiếp xúc cử tri Thị xã Sơn Tây trước kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Tại cuộc tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu đã thông tin đến đông đảo cử tri Thị xã Sơn Tây về dự kiến thời gian, nội dung, công tác tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội sắp tới, báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017 và kế hoạch năm 2018 của TP. Cùng với đó là phần trả lời một số kiến nghị của cử tri địa phương trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND TP Hà Nội khóa XV.
 Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền thông tin dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa XV
Cũng tại cuộc tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV (đơn vị bầu cử số 29) gồm các ông: Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây, đã lắng nghe nhiều ý kiến, phản ánh của cử tri. Nội dung kiến nghị tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu như quản lý dự án, chế độ chính sách cho người có công, chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, xử lý cán bộ có sai phạm, nhất là trong lĩnh vực tham nhũng…

Đáng chú ý, một cử tri phường Quang Trung nêu vấn đề: Năm 2007 trên địa bàn có Dự án khu dụng cụ vui chơi thể thao. Khi duyệt dự án được phê 50 năm, với kỳ vọng mỗi năm đạt doanh thu 2 tỷ đồng, đóng góp 200 triệu đồng cho Nhà nước.
 Toàn cảnh Hội nghị. 
Khi được phê duyệt, dự án có tổng vốn đầu tư 2,6 tỷ, thời gian dự kiến hoàn thành là 12 tháng. Tuy nhiên, đến nay đã 10 năm nhưng dự án vẫn không hoạt động. Điều đáng nói, hiện chủ đầu tư đứng tên cũ đã không còn làm dự án và cũng không rõ ai là người quản lý, triển khai dự án với quy mô 3.400m2 này.

Tiếp thu đầy đủ kiến nghị của cử tri Thị xã Sơn Tây, đại diện tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV (đơn vị bầu cử số 29) cho biết, sẽ rà soát, nghiên cứu, có hướng đề xuất HĐND TP Hà Nội giải quyết tại kỳ họp thứ 5 vào đầu tháng 12 tới.