Thị xã Sơn Tây đã sẵn sàng cho năm học mới

Nguyễn Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 4/9, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sơn Tây khẳng định, địa phương đã sẵn sàng cho năm học mới 2021 – 2022.

 Học sinh thị xã Sơn Tây học trực tuyến qua mạng để phòng, chống Covid-19 (Ảnh: Phan Thanh).
Bà Phan Thị Thu Hương - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tại thị xã Sơn Tây cho biết thêm, do năm học mới năm nay khai giảng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên mọi hoạt động đều được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng dịch.

“Đối với đơn vị trực thuộc cấp huyện như Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sơn Tây, năm nay công tác khai giải chủ yếu là theo dõi chương trình khai giảng do TP tổ chức trên truyền hình. Còn đối với các nhà trường trên địa bàn, sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của trường để tổ chức sinh hoạt đầu năm bằng hình thức toàn trường hoặc bằng hình thức ở lớp, khối lớp” – bà Phan Thị Thu Hương nói.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sơn Tây đã tiến hành rà soát toàn bộ đội ngũ giáo viên nhằm đảm bảo số lượng và đạt chuẩn trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Bên cạnh đó, địa phương cũng đã thực hiện rà soát hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cũng như đảm bảo khuôn viên quang cảnh môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn. Trong đó chú trọng vào đảm bảo sách giáo khoa cho học sinh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sơn Tây phối hợp cùng các nhà trường tiến hành thông tin rộng rãi đến học sinh và phụ huynh về việc biên chế lớp học, kế hoạch dạy học trong năm học và các chương trình giáo dục của nhà trường...

Đặc biệt, do năm học mới diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước, thị xã Sơn Tây đã xây dựng chương trình dạy và học trong năm học mới khoa học và an toàn.

Theo đó, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến theo kế hoạch từ ngày 6/9/2021 theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Riêng đối với trẻ mầm non sẽ dừng đến trường để phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ sở giáo dục mầm non sẽ không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông; hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức vui chơi cho trẻ em tại nhà. “Tính đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đều đã hoàn tất. Thị xã Sơn Tây đã sẵn sàng cho năm học mới 2021 – 2022” – bà Phan Thị Thu Hương khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần