Thiết bị nhà bếp bán chạy trong dịch Covid-19

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Báo cáo mới đây của Công ty so sánh giá iPrice Group đã đưa ra thống kê về nhu cầu tìm kiếm trực tuyến và phát hiện 6 nhóm sản phẩm nhờ Covid-19 mà “đắt như tôm tươi” trên chợ trực tuyến, với lượng sản phẩm bán ra tăng mạnh.

 Ảnh minh họa
Một trong những sản phẩm được tìm kiếm nhiều và số lượng bán tăng mạnh đó là thiết bị nhà bếp. Theo thống kê, từ giữa tháng 3 đến nay, nhóm hàng gồm: Máy ép trái cây, máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu và nồi nấu chậm... có sức tiêu thụ tăng 40 - 50% so với thời điểm trước dịch Covid -19.
Phóng viên Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với nhiều gia đình và hầu hết đều cho biết: Để tránh lây nhiễm dịch Covid-19, người dân đã thực hiện giãn cách xã hội nên đã bỏ thói quen ăn uống tại các hàng quán và chuyển sang nấu ăn tại gia đình. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu mua sắm các thiết bị nhà bếp gia tăng. Nắm bắt được xu hướng này, và để kích cầu tiêu dùng, các siêu thị điện máy bán hàng online đã tổ chức nhiều chương trình khuyến mại giá giảm, đây là cơ hội để người tiêu dùng mua được thiết bị nhà bếp giá rẻ.
Khảo sát trên website các siêu thị điện máy như HC, Pico, Media mart, Điện máy xanh... cho thấy, các siêu thị đều đưa ra chương trình giảm giá đến 50% cho các mặt hàng dụng cụ nhà bếp. Tại siêu thị Media Mart từ nay đến hết ngày 30/4, đơn vị tổ chức chương trình khuyến mại “Điện máy giảm giá sâu cuối tuần – giảm đến 50%”, cụ thể, nồi cơm điện 1,8L Sharp KS-181TJV giảm từ 599.000 đồng xuống còn 399.000 đồng; Nồi chiên không dầu điện tử 5L Kangaroo KG52AF1A giảm từ 4,3 triệu đồng xuống 2,8 triệu đồng/sản phẩm. Không chịu thua kém Điện máy XANH triển khai chương trình “Hãy ở nhà - Mua online gia dụng” qua đó giảm giá từ 19 - 30% cho các mặt hàng nồi cơm điện, lẩu điện bếp nướng nhãn hiệu Sunhouse, Delites. Tương tự, siêu thị điện máy HC cũng giảm giá từ 14 - 46% cho tất cả các sản phẩm nồi cơm điện, chảo chống dính, nồi áp suất... Cùng với chương trình giảm giá, các siêu thị điện máy đều tổ chức chương trình tặng quà, phiếu mua hàng cho người tiêu dùng khi mua các sản phẩm nhà bếp.
Theo các chuyên gia ngành bán lẻ, mua sắm đồ nhà bếp ở thời điểm này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tỉnh táo để lựa chọn những món đồ mình cần chứ không phải món đồ mình muốn, vì người mua hàng thường có tâm lý "thấy cái gì giảm giá cũng muốn mua" nhưng lại không hoặc ít sử dụng.