Thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho công nhân

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 8/2, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên công nhân Tổ môi trường số 1, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đang làm vệ sinh khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến trò chuyện với các công nhân.
Trò chuyện với các công nhân, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi tình hình đời sống và chia sẻ với những khó khăn vất vả, những hy sinh trong công việc của các công nhân vệ sinh môi trường.
"Tôi đặc biệt ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng lao động của cán bộ, CNLĐ vệ sinh môi trường nói chung, Tổ môi trường số 1 nói riêng đang làm việc tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, khu vực trung tâm của TP, với số lượng công việc rất lớn, nhưng đã bất chấp mọi khó khăn cực nhọc về điều kiện thời tiết, gác lại niềm vui đón Tết riêng với gia đình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để TP được sạch đẹp, phục vụ Nhân dân vui xuân đón Tết", Chủ tịch LĐLĐ TP bày tỏ.
 
Sau khi lưu ý lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội phải luôn quan tâm chu đáo tới công nhân về điều kiện làm việc, an toàn lao động đồng thời thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho công nhân nhất là trong dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng căn dặn các công nhân dù nỗ lực để đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc nhưng cũng phải hết sức chú ý đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động để niềm vui Xuân đón Tết được trọn vẹn.
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã trao quà Tết cùng 5 triệu đồng tiền mặt tới tập thể Tổ môi trường đô thị số 1, trao quà Tết cùng 2 triệu đồng tiền mặt cho công nhân Đinh Thị Ngân có hoàn cảnh khó khăn và lì xì cho các công nhân.
* Sáng cùng ngày, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, công nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
 Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, công nhân viên bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng cho biết, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hạng 1 của TP với trên 1.000 cán bộ, công nhân viên. Hiện, bệnh viện có 600 giường bệnh theo kế hoạch, thực kê trên 800 giường. Năm 2017, năm đầu tiên thực hiện tự chủ về kinh phí, Bệnh viện đã tiếp nhận 540.261 lượt bệnh nhân tới khám và điều trị, số lượng bệnh nhân điều trị nội trú là 384,316 người. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm để chăm sóc và điều trị, bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng cách áp dụng các kỹ thuật cao chuyên sâu với tần suất tăng, tăng cường hợp tác quốc tế... Cùng đó, Bệnh viện chú trọng cải cách thủ tục hành chính, cải thiện thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Ngoài ra, Bệnh viện còn quan tâm, tạo điều kiện, duy trì hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng, các đoàn thể, trong đó có hoạt động công đoàn, đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo tốt nhất đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công nhân viên. Riêng trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, Bệnh viện dự kiến huy động khoảng 200 bác sĩ và điều dưỡng thay nhau trực 24/24 giờ trong các ngày Tết, đảm bảo không gián đoạn nhiệm vụ cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Để chăm lo cho cán bộ, công nhân viên trong những  ngày Tết này, Bệnh viện đã thực hiện thưởng Tết sớm với mức thường trung bình 7 triệu đồng/người và tổ chức tiệc tất niên ấm cúng với sự tham gia của 700 cán bộ, công nhân viên.
 Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Đánh giá cao những kết quả bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác khám chữa  bệnh và chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, Nhân dân Thủ đô. Đồng thời, luôn tin tưởng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xứng đáng là bệnh viện hạng I của Thủ đô.
Chia sẻ với những vất vả, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện trong những ngày Tết đến xuân về vẫn không ngơi nghỉ để đảm bảo liên tục, xuyên suốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thị Tuyến chúc các cán bộ, bác sĩ, y tá, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn luôn luôn dồi dào sức khỏe, đón một năm mới với thật nhiều tốt lành và đạt những thành công mới, xứng đáng với thương hiệu bệnh viện đa khoa hạng I của Thủ đô.
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thị Tuyến đã tặng quà Tết cùng 5 triệu đồng tiền mặt cho tập thể Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn; tặng quà cùng 2 triệu đồng tiền mặt cho một bác sĩ của bệnh viện dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn công tác tốt. Ngoài ra, trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà cho một số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện.