Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thiếu hay... đủ?

KTĐT - Chiều qua, khi danh sách U23 VN được công bố, nhiều người đã phải ngạc nhiên. Bởi dường như đang có lỗ hổng ở hai cánh?
KTĐT - Chiều qua, khi danh sách U23 VN được công bố, nhiều người đã phải ngạc nhiên. Bởi dường như đang có lỗ hổng ở hai cánh?

Bởi nhìn vào những cầu thủ sang Lào, chỉ có hai người là hậu vệ cánh đích thực. Đó là Hoàng Quãng (phải) và Chu Ngọc Anh (trái). Vị trí của Hoàng Quãng thì khỏi phải bàn bởi mấy tháng qua, hậu vệ này luôn được Calisto tin dùng. Nhưng Ngọc Anh thì chưa đạt tới mức như vậy, bởi anh mới được trọng dụng kể từ Smartdoor Cup, chính xác là 2,5 trận đấu cuối cùng, gồm hiệp 2 trận gặp Singapore và trọn vẹn hai trận với Trung Quốc, Thái Lan.

Ngọc Anh về cơ bản đã chơi tròn vai tại Smartdoor Cup nhưng kể cả như thế, cũng không thể khẳng định Ngọc Anh và Hoàng Quãng sẽ khỏe mạnh suốt SEA Games. Chưa kể nguy cơ thẻ phạt nữa, nhất là với một đội bóng theo triết lý “Fighting” như U23 VN. Vì thế, ai sẽ dự bị trong trường hợp bộ đôi này vắng mặt?

Cả 5 hậu vệ còn lại trong thành phần U23 VN đều sở trường đá trung vệ, chứ không ai thường xuyên đá hậu vệ biên. Vì thế, nếu trường hợp xấu xẩy ra, sẽ có người phải chơi “trái cựa”. Và HLV Calisto dường như cũng đã tính tới phương án này.

Cụ thể, Đình Đồng có thể chơi được ở cả hai hành lang phải – trái. Xuân Hợp có cái chân trái khá ổn, vì thế, nếu cần anh cũng có thể được đẩy ra bên trái. Còn Long Giang, tại Merdeka Cup từng được xếp chơi hậu vệ phải với nhiệm vụ khóa chặt Indra Putra (Malaysia) ở trận chung kết và đã thành công. Vì thế, Đình Đồng, Xuân Hợp, Long Giang sẽ là những phương án dự phòng.

Chưa kể, HLV Caliston còn có một giải pháp nữa, đó là kéo Mai Tiến Thành xuống đá hậu vệ trái – vị trí anh từng đảm nhiệm tại VL Olympic 2008. Như thế, trong tay ông Calisto vẫn còn nhiều phương án cho vị trí hậu vệ biên, dù đó đều là những phương án ẩn. Và đó là lý do ông mạnh dạn chỉ mang tới Lào hai hậu vệ có sở trường đá biên?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ