Thiếu hay... đủ?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều qua, khi danh sách U23 VN được công bố, nhiều người đã phải ngạc nhiên. Bởi dường như đang có lỗ hổng ở hai cánh?

KTĐT - Chiều qua, khi danh sách U23 VN được công bố, nhiều người đã phải ngạc nhiên. Bởi dường như đang có lỗ hổng ở hai cánh?

Bởi nhìn vào những cầu thủ sang Lào, chỉ có hai người là hậu vệ cánh đích thực. Đó là Hoàng Quãng (phải) và Chu Ngọc Anh (trái). Vị trí của Hoàng Quãng thì khỏi phải bàn bởi mấy tháng qua, hậu vệ này luôn được Calisto tin dùng. Nhưng Ngọc Anh thì chưa đạt tới mức như vậy, bởi anh mới được trọng dụng kể từ Smartdoor Cup, chính xác là 2,5 trận đấu cuối cùng, gồm hiệp 2 trận gặp Singapore và trọn vẹn hai trận với Trung Quốc, Thái Lan.

Ngọc Anh về cơ bản đã chơi tròn vai tại Smartdoor Cup nhưng kể cả như thế, cũng không thể khẳng định Ngọc Anh và Hoàng Quãng sẽ khỏe mạnh suốt SEA Games. Chưa kể nguy cơ thẻ phạt nữa, nhất là với một đội bóng theo triết lý “Fighting” như U23 VN. Vì thế, ai sẽ dự bị trong trường hợp bộ đôi này vắng mặt?

Cả 5 hậu vệ còn lại trong thành phần U23 VN đều sở trường đá trung vệ, chứ không ai thường xuyên đá hậu vệ biên. Vì thế, nếu trường hợp xấu xẩy ra, sẽ có người phải chơi “trái cựa”. Và HLV Calisto dường như cũng đã tính tới phương án này.

Cụ thể, Đình Đồng có thể chơi được ở cả hai hành lang phải – trái. Xuân Hợp có cái chân trái khá ổn, vì thế, nếu cần anh cũng có thể được đẩy ra bên trái. Còn Long Giang, tại Merdeka Cup từng được xếp chơi hậu vệ phải với nhiệm vụ khóa chặt Indra Putra (Malaysia) ở trận chung kết và đã thành công. Vì thế, Đình Đồng, Xuân Hợp, Long Giang sẽ là những phương án dự phòng.

Chưa kể, HLV Caliston còn có một giải pháp nữa, đó là kéo Mai Tiến Thành xuống đá hậu vệ trái – vị trí anh từng đảm nhiệm tại VL Olympic 2008. Như thế, trong tay ông Calisto vẫn còn nhiều phương án cho vị trí hậu vệ biên, dù đó đều là những phương án ẩn. Và đó là lý do ông mạnh dạn chỉ mang tới Lào hai hậu vệ có sở trường đá biên?

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần