Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thiếu hay... đủ?

KTĐT - Chiều qua, khi danh sách U23 VN được công bố, nhiều người đã phải ngạc nhiên. Bởi dường như đang có lỗ hổng ở hai cánh?
KTĐT - Chiều qua, khi danh sách U23 VN được công bố, nhiều người đã phải ngạc nhiên. Bởi dường như đang có lỗ hổng ở hai cánh?

Bởi nhìn vào những cầu thủ sang Lào, chỉ có hai người là hậu vệ cánh đích thực. Đó là Hoàng Quãng (phải) và Chu Ngọc Anh (trái). Vị trí của Hoàng Quãng thì khỏi phải bàn bởi mấy tháng qua, hậu vệ này luôn được Calisto tin dùng. Nhưng Ngọc Anh thì chưa đạt tới mức như vậy, bởi anh mới được trọng dụng kể từ Smartdoor Cup, chính xác là 2,5 trận đấu cuối cùng, gồm hiệp 2 trận gặp Singapore và trọn vẹn hai trận với Trung Quốc, Thái Lan.

Ngọc Anh về cơ bản đã chơi tròn vai tại Smartdoor Cup nhưng kể cả như thế, cũng không thể khẳng định Ngọc Anh và Hoàng Quãng sẽ khỏe mạnh suốt SEA Games. Chưa kể nguy cơ thẻ phạt nữa, nhất là với một đội bóng theo triết lý “Fighting” như U23 VN. Vì thế, ai sẽ dự bị trong trường hợp bộ đôi này vắng mặt?

Cả 5 hậu vệ còn lại trong thành phần U23 VN đều sở trường đá trung vệ, chứ không ai thường xuyên đá hậu vệ biên. Vì thế, nếu trường hợp xấu xẩy ra, sẽ có người phải chơi “trái cựa”. Và HLV Calisto dường như cũng đã tính tới phương án này.

Cụ thể, Đình Đồng có thể chơi được ở cả hai hành lang phải – trái. Xuân Hợp có cái chân trái khá ổn, vì thế, nếu cần anh cũng có thể được đẩy ra bên trái. Còn Long Giang, tại Merdeka Cup từng được xếp chơi hậu vệ phải với nhiệm vụ khóa chặt Indra Putra (Malaysia) ở trận chung kết và đã thành công. Vì thế, Đình Đồng, Xuân Hợp, Long Giang sẽ là những phương án dự phòng.

Chưa kể, HLV Caliston còn có một giải pháp nữa, đó là kéo Mai Tiến Thành xuống đá hậu vệ trái – vị trí anh từng đảm nhiệm tại VL Olympic 2008. Như thế, trong tay ông Calisto vẫn còn nhiều phương án cho vị trí hậu vệ biên, dù đó đều là những phương án ẩn. Và đó là lý do ông mạnh dạn chỉ mang tới Lào hai hậu vệ có sở trường đá biên?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ