DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thiếu úy 9X được kết nạp Đảng giữa Trường Sa

19-02-2014 11:13
Kinhtedothi - Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông có hai anh em, Phong là con cả. Năm...
Kinhtedothi - Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông có hai anh em, Phong là con cả. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp lớp 12, Phong tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ngày 8/2/2012, Phong chính thức được phân công đi phục vụ tại Tiểu đoàn 452, Lữ đoàn 957, thuộc Vùng 4 Hải quân.

Chiến sĩ Đỗ Văn Phong, SN 1993, quê ở thôn Quý Cao (Nguyên Giáp, Tứ Kỳ, Hải Dương) vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng ngay đầu xuân năm 2014.

Chi bộ điểm B, đảo Thuyền Chài (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà) vừa tổ chức lễ kết nạp đảng viên chính thức cho 1 chiến sĩ, bồi dưỡng 2 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp trong năm nay. Người nhận được niềm hạnh phúc, vinh dự đầu tiên đó là chiến sĩ Đỗ Văn Phong.
Thiếu úy 9X được kết nạp Đảng giữa Trường Sa
Thiếu úy Phong chia sẻ niềm vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đảng giữa Trường Sa. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông có hai anh em, Phong là con cả. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp lớp 12, Phong tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ngày 8/2/2012, Phong chính thức được phân công đi phục vụ tại Tiểu đoàn 452, Lữ đoàn 957, thuộc Vùng 4 Hải quân.

Sau 3 tháng huấn luyện tân binh, Phong được học chuyên ngành thông tin tín hiệu 456, thuộc Vùng 4 hải quân. Sau đó, Phong chuyển về Đại đội 5, thuộc Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 146. Đầu năm 2013, hạ sĩ Phong được điều động ra điểm B, đảo Thuyền Chài tiếp tục công tác. Trong một năm phấn đấu, Phong được thăng hàm thượng sĩ và Thiếu úy.

“Trong quá trình công tác tại Đảo, Phong luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm tư tưởng công tác. Trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao, Phong luôn tích cực chủ động nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên đảo để vào đất liền nhận nhiệm vụ mới, chi bộ đã tổ chức kết nạp Đảng cho thiếu úy Phong. Đây là một phần thưởng xứng đáng với những công lao, đóng góp của Phong trên đảo”, Thượng úy Trần Thanh Sơn, Chính trị viên điểm B, đảo Thuyền Chài cho biết.

“Được kết nạp vào Đảng ngay giữa Trường Sa là điều vô cùng thiêng liêng, tự hào đối với tôi. Là dấu mốc quan trọng của cuộc đời để tôi không ngừng phấn đấu, rèn luyện vì niềm tin mà Đảng đã gửi gắm”, Phong chia sẻ.

Phong cho biết, ngày tổ chức được kết nạp Đảng, Thượng úy Trần Thanh Sơn, Chính trị viên đảo đã gọi điện về đất liền chia sẻ với gia đình Phong. Cả nhà Phong đều khóc vì hạnh phúc.
TAG: