DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết

05-02-2014 19:59
Kinhtedothi - Nếu đã ngán với món gà luộc mà nhà ai cũng có trong Tết, bạn chỉ cần thêm vài nguyên liệu là đã có món gà xào cay, rất thích hợp để ăn với cơm.
Thitgaxaocay-6085-1390640021.jpg

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà (có thể tận dụng gà đã luộc)

- 1/4 quả dứa

- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, vài cây tỏi tây

- Ớt xanh, ớt đỏ

- Hạt tiêu, muối.

Cách làm:

b1-8945-1390640021.jpg

Bước 1:

- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ thái mỏng, lấy phần đầu tỏi tây, ớt tươi rửa sạch, thái khúc tầm 1cm.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng dày 1,5cm.

- Thịt gà chặt miếng vừa ăn

b4-2684-1390640022.jpg

Bước 2:

- Cho xầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt tươi vào đảo qua, thêm khoảng nửa bát con nước lọc, gừng, tỏi vào.

b3-4790-1390640022.jpg

Bước 3:

- Đun khoảng 5 phút thì bạn cho dứa, đầu tỏi tây vào đảo, nếu ăn cay bạn có thể thêm ớt ở bước này. Cho tiếp thịt gà vào chảo, khi thịt gà săn, chín thì cho ớt xanh, ớt đỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra đĩa ăn với cơm nóng.

TAG: