70 năm giải phóng Thủ đô

Thịt lợn xào sả ớt cho bữa tối đưa cơm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt lợn xào sả ớt mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn rừng: 300gr. Nếu không có thịt heo rừng bạn dùng thịt lợn thường cũng được nhé!

- Sả, ớt, tỏi, dầy ăn, dầu hào, tiêu.

 
Thịt lợn xào sả ớt cho bữa tối đưa cơm - Ảnh 1
Cách làm:

Sả, ớt thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt heo rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.

Ướp thịt lợn rừng với sả, ớt, dầu hào, hạt nêm để 15-20 phút.

Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến cho thịt lợn vào đảo đều.

Nêm nếm cho vừa ăn, xào đến khi thịt lợn chín mềm thì tắt bếp.

Lấy thịt lợn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng.

Cách làm món thịt lợn xào sả ớt cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt lợn mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn.

Trong những ngày bận rộn hay cuối tuần, các bạn hãy trổ tài món thịt lợn xào sả ớt để đổi món cho cả gia đình nhé! Món này dùng để ăn với cơm hay để anh xã nhâm nhi với chút bia cũng rất thích hợp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!