Thợ mỏ Chile chạy bộ ở New York

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù vừa bình phục sau chấn thương ở đầu gối, Pena vẫn chạy hết được đoạn đường trước sự cổ vũ nhiệt tình của những người ủng hộ

KTĐT - Mặc dù vừa bình phục sau chấn thương ở đầu gối, Pena vẫn chạy hết được đoạn đường trước sự cổ vũ nhiệt tình của những người ủng hộ

Edison Pena, một trong 33 thợ mỏ Chile được cứu thoát trong cuộc giải cứu thần kỳ, đã nhận lời mời tham gia cuộc đua chạy bộ marathon, được tổ chức ngày 7-11, ở thành phố New York, Mỹ.

Trong thời gian 69 ngày mắc kẹt dưới độ sâu 700 m, ngày nào anh Pena cũng chạy tại chỗ hoặc chạy lòng vòng trong hầm để vừa giữ tinh thần, vừa tập thể hình.

Mặc dù vừa bình phục sau chấn thương ở đầu gối, Pena vẫn chạy hết được đoạn đường trước sự cổ vũ nhiệt tình của những người ủng hộ. Pena đã chạy hết lộ trình 42,2 km trong vòng 6 giờ và về đích an toàn.

Đôi lúc Pena phải dừng lại hoặc đi bộ do vết thương tái phát, nhưng anh luôn nhận được những túi đá lạnh từ những người ủng hộ để đắp vào đầu gối.

Pena nói rằng, anh không phải là người Mỹ, nhưng đã nhận được những tình cảm quý mến chân thành từ người dân thành phố New York.

Khi ban tổ chức cuộc đua marathon ở thành phố New York biết được anh là người yêu thích môn chạy bộ, họ đã mời anh Pena đến xem cuộc đua nhưng anh xin được tham gia tranh tài để động viên người khác, nhất là giới trẻ.


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần