Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ bắn trả vào khu vực IS kiểm soát ở Syria

Kinhtedothi - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn trả vào khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát ở Syria sau khi một thị trấn biên giới Kilis, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn phá liên tiếp 3 ngày.
Sau 3 ngày bị tấn công liên tiếp, lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (13/4) đã bắn trả về phía Syria. Không có người thiệt mạng nào tại Kilis sau khi nhiều quả đạn pháo bắn vào một khu vực không người, Thị trưởng Hasan Kara cho biết. Lực lượng an ninh cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng đạn trái phá để bắn trả.
Người di cư Syria đang chờ để băng qua một ngôi làng gần Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ.
Người di cư Syria đang chờ để băng qua một ngôi làng gần Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ.
Thi trấn Kilis hiện có có khoảng 110.000 người tị nạn Syria sinh sống và thường xuyên trở thành mục tiêu của các vụ tấn công quân sự từ bên kia biên giới, khu vực hiện bị kiểm soát bởi IS.

Hôm thứ Ba (12/4), Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, 21 người đã bị thương trong tuần này vì các vụ tấn công. Nguồn tin từ bệnh viện cho hay, một người bị thương đã thiệt mạng. Vào tháng trước, 2 người, trong đó có một trẻ em đã thiệt mạng do bị đạn bắn trong thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh. Là một phần của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, nước này đang phải chiến đấu với lực lượng IS ở nước láng giềng Syria và Iraq. Đồng thời cũng phải đối mặt với phiến quân người Kurd ở phía đông nam, nơi một lệnh ngừng bắn kéo dài 2,5 năm đã sụp đổ tháng 7 năm ngoái, gây ra bạo lực tồi tệ nhất kể từ những năm 1990.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ