Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 600 nghi phạm khủng bố

Kinhtedothi - Cuộc chiến chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ mới chỉ bắt đầu, Thủ tướng Ahmet Davutoglu hôm qua (25/7) nhận định, sau khi quân đội nước này bắt giữ gần 600 nghi phạm khủng bố.
Cụ thể, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 590 kẻ tình nghi tham gia các tổ chức khủng bố và gây ra mối đe dọa tiềm ẩn đến an ninh quốc gia, trong các chiến dịch được triển khai tại 22 tỉnh trên toàn quốc.

Trước đó, hôm 24/7, đại diện chính quyền nước này lần đầu tiên chính thức tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng lực lượng nổi dậy người Kurd (PKK) bằng một chiến dịch chống khủng bố toàn diện. Động thái này diễn ra sau vụ đánh bom liều chết hôm 20/7 tại thị trấn Suruc gần biên giới với Syria, khiến 32 người thiệt mạng. Tình trạng bạo lực sau đó gia tăng tại khu vực người Kurd chiếm đa số ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và cáo buộc nhà chức trách hợp tác với IS nhưng Ankara phủ nhận.

Đối với lực lượng liên quân chống IS, việc Ankara tuyên chuyến với khủng bố là một tín hiệu đáng mừng vì vị trí địa lý của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ tốt cho các cuộc không kích. Theo hãng thông tấn Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, riêng tại thành phố Istanbul, chiến dịch chống khủng bố đã huy động sự tham gia của 5.000 cảnh sát cùng sự trợ giúp của nhiều trực thăng quân sự. Tuy nhiên, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua (25/7) đã phải dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông khoảng 1.000 người biểu tình ở thủ đô Ankara phản đối việc quân đội nước này tham gia không kích Syria và miền bắc Iraq.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ