Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình hòa bình tưởng nhớ nạn nhân vụ đánh bom kép

Kinhtedothi - Hàng ngàn người đã tập trung tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 11/10 để tưởng nhớ ít nhất 95 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom kép diễn ra 1 ngày trước.
Những người biểu tình hòa bình đã vây kín khu vực Quảng trường Sihhiye tại trung tâm thủ đô Ankara, gần nơi vụ nổ xảy ra bền ngoài ga tàu thành phố với những biển hiệu phản đối chính quyền.
Hàng ngàn người đã xuống đường tưởng niệm những nạn nhân đã thiệt mạng sau vụ đánh bom kép.
Hàng ngàn người đã xuống đường tưởng niệm những nạn nhân đã thiệt mạng

sau vụ đánh bom kép.
Vụ đánh bom diễn ra ngày 10/10 đã khiến ít nhất 95 người thiệt mạng, 250 người bị thương và đe dọa làm sâu sắc thêm những khác biệt và thiếu tin tưởng trong cộng đồng người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, tuy nhiên thủ phạm trực tiếp được cho là 2 kẻ đánh bom liều chết, theo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ - Ahmet Davutoglu.

“Cuộc tấn công này không nhằm vào một nhóm đối tượng cụ thể mà nhằm vào toàn bộ đất nước cũng như sự đoàn kết của chúng ta”, Thủ tướng Davutoglu nhận định.

Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử thủ đô Ankara, diễn ra vào thời điểm nhạy cảm khi chỉ còn 3 tuần trước cuộc tổng tuyển cử của Thổ Nhĩ Kỳ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ