Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ cấm phát sóng 20 kênh TV, radio

Kinhtedothi - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra lệnh đóng cửa 20 kênh TV và radio, bao gồm cả kênh truyền hình chuyên về trẻ em với cáo buộc “tuyên truyền cho khủng bố".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kỳ vọng tình trạng khẩn cấp quốc gia dài 3 tháng kể từ cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7, sẽ kéo dài hết tháng 10 để chính quyền diệt trừ mọi mối đe dọa.
Các kênh TV và radio bị cấm phát sóng hầu hết do lực lượng người Kurd hoặc cộng đồng tôn giáo Alevi, theo Hamza Aktan, biên tập tin tức tại kênh IMC TV. Ông Aktan dẫn nội dung trong bản quyết định cấm phát sóng của kênh này cho biết.
 
“Điều này không liên quan gì tới vụ đảo chính. Đây là nỗ lực khiến những kênh truyền thông về vấn đề người Kurd phải ngừng hoạt động”, theo ông Aktan.
IMC từng đưa lên sóng các chương trình về lực lượng an ninh quốc gia tấn công đảng Người Lao động Người Kurd (PKK) khiến hàng ngàn người thiệt mạng.
Trong số 12 kênh truyền hình bị ngừng phát sóng có Gevend TV, vốn chỉ chơi nhạc truyền thống và Zarok TV, chuyên phát sóng hoạt hình trẻ em có phụ đề tiếng người Kurd. Theo đó, 11 kệnh radio khác cũng bị ngừng lên sóng vì lý do đe dọa an ninh quốc gia.
“Thổ Nhĩ Kỳ đang nhắm tới cuộc cuộc truy quét về văn hóa và chính trị diện rộng nhờ việc cấm phát sóng các kênh thiểu số”, theo đại diện Ủy ban Bảo vệ Phóng viên nước này cho biết.
Cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 đã khiến 240 người thiệt mạng bao gồm cả binh lính, cảnh sát và dân thường. Khoảng 100.000 viên chức nghi ngờ liên quan đã bị sa thải, trong khi 32.000 người bị bắt giam do cáo buộc đóng vai trò trong cuộc đảo chính.
 
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ