Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom xe cảnh sát, 11 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 36 người khác trong một vụ tấn công nhằm vào xe của cảnh sát ở trung tâm Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ nổ xảy ra tại một ngã tư đông đúc ở quận Beyazit, gần tòa nhà Đại học Istanbul.

Bảy trong số người thiệt mạng là cảnh sát viên, và 3 trong số người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.
Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom xe cảnh sát, 11 người thiệt mạng - Ảnh 1
Chiếc xe của cảnh sát bị lật ngược do tác động của vụ nổ, gây thiệt hại tới các phương tiện gần đó. Lối vào một khách sạn lân cận bị phá hủy cùng cửa sổ vỡ tan.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Chính quyền đã ban hành lệnh cấm truyền thông đưa tin chi tiết về quá trình điều tra.

Cevher, một chủ cửa hàng chứng kiến vụ tấn công cho biết, anh nghe thấy một tiếng nổ lớn khiến hàng hóa trong cửa hiệu rung chuyển.

Trong khi đó, Mustafa Celik, chủ hãng du lịch tại con phố phía sau kể lại: “Chúng tôi nghe ngóng rằng cảnh sát đang phong tỏa khu vực đó…lúc vụ nổ diễn ra, tôi cảm thấy áp lực khiến mặt đất rung chuyển”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định, nước này sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố: “Vụ tấn công này nhằm vào lực lượng đảm bảo an ninh cho người dân. Những vụ việc này không thể tha thứ. Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố tới cùng”.

Ankara đã nâng cảnh báo lên mức cao độ sau hai vụ tấn công đẫm máu tại TP Istanbul đầu năm nay do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện, cùng với vụ đánh bom kép tại Ankara năm 2015.